Sau quãng thời gian làm việc cùng Công Phượng, HLV Yoo Sang-Chul đã chỉ ra những điểm yếu mà cậu học trò cần cải thiện.

Mới đây, qua phát biểu với Sports Korea, tân HLV Yoo Sang-chul tiếp tục chỉ ra những điểm chưa được của chân sút xứ Nghệ.

Công Phượng có kỹ thuật cá nhân rất tốt, tôi rất thích điều này. Tuy nhiên, tư duy chiến thuật của cậu ấy gặp vấn đề. Phượng cần xử lý bóng nhanh hơn. Cậu ấy chơi không tệ nhưng cần thêm thời gian để thích nghi. Tôi thường phải suy nghĩ nhiều hơn hai lần về các phương án sử dụng Công Phượng“.

Ở những trận gần đây, HLV Yoo đã có những thay đổi trong chiến thuật khi để Công Phượng thi đấu ở vị trí hộ công, tuy nhiên hiệu quả đem lại vẫn chưa cao. Đã 3 tháng trôi qua trên đất Hàn Quốc, ngôi sao của lò HAGL vẫn chưa thể có một lần ăn mừng.

Dù đã hai lần thay tướng ở mùa giải năm nay, Incheon United vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí cuối bảng tại K League. Đội bóng thi đấu bết bát cùng bất ổn ở băng ghế chỉ đạo khiến nhiều người lo ngại cho tương lai của Công Phượng trong lần thứ nhì xuất ngoại.

Từ đầu mùa, anh đã thi đấu tổng cộng 352 phút tại K League, nhưng mới chỉ tung ra 3 cú dứt điểm (trung bình 117 phút/lần).

Trận đấu với Jeju vào lúc 17h30 ngày 28/5 (giờ Việt Nam) sẽ là cơ hội tiếp theo để tiền đạo này có thể “mở tài khoản”, và đồng thời sớm tìm lại phong độ trong bối cảnh King’s Cup 2019 đang tới gần.