HLV Jurgen Klopp bày tỏ sự ngưỡng mộ cho Cristiano Ronaldo, nhưng thích cách Lionel Messi khiến mọi việc trở nên đơn giản.

Cuộc tranh luận về việc Messi và Ronaldo, ai giỏi hơn, vẫn đang tiếp diễn. Klopp từng đối đầu cả hai và đánh giá họ là những cầu thủ không thể bị vô hiệu hóa. Nhưng nhà cầm quân người Đức cho rằng chỉ Messi có khả năng biến mọi thứ trở nên đơn giản.

Tôi yêu thích Messi, nhưng sự ngưỡng mộ dành cho Ronaldo là không thể đo đếm“, Klopp nói với kênh Youtube freekickerz.

Messi thiệt thòi hơn về thể chất từ khi sinh ra. Nếu bạn vẽ hình ảnh của một cầu thủ hoàn hảo, nó sẽ có chiều cao như Ronaldo, nó có thể nhảy cao và chạy nhanh như Ronaldo. Thậm chí, bạn phải thêm vào phần ý chí như cậu ấy. Ronaldo có một sự chuyên nghiệp và quyết tâm cao độ. Tinh thần đó không thể chê được“, Klopp nói.

Ở phía bên kia là một Messi nhỏ bé, người có thể khiến mọi thứ trở nên đơn giản. Vì lẽ đó, nếu xét về một cầu thủ trên sân, tôi thích cậu ấy hơn. Nhưng Ronaldo rõ ràng là phi thường. So sánh họ thực sự rất khó. Nhưng cả hai có điểm chung là đều để lại dấu ấn trong thời gian dài“, HLV Liverpool khẳng định.

Ngoài ra, vị HLV trưởng của Liverpool cũng nhận định lứa cầu thủ kế cận có thể đạt tới trình độ của 2 siêu sao này trong tương lai. Nhưng để duy trì phong độ như vậy trong thời gian dài là rất khó.

Messi và Ronaldo: 10 khoảnh khắc đẹp của sự tôn trọng!

Xem thêm: