HLV Jurgen Klopp của Liverpool cân nhắc việc từ bỏ Carabao Cup nếu Ban tổ chức không sắp xếp lịch thi đấu phù hợp cho đội bóng này.

Liverpool vừa vượt qua Arsenal tại vòng 4 Carabao Cup để bước vào tứ kết. Hai đội hòa nhau 5-5 sau 90 phút thi đấu chính thức và đội bóng của HLV Jurgen Klopp đã giành được chiến thắng sau loạt đá luân lưu. (Xem highlights trận đấu)

Theo lịch thi đấu, các trận tứ kết Carabao Cup sẽ diễn ra vào ngày 16/12, thời điểm Liverpool lên đường tới Qatar dự FIFA Club World Cup. Vì thế, vị chiến lược gia người Đức đã đòi “tẩy chay” giải đấu này nếu Ban tổ chức không có sự ưu ái dành cho họ.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu tại Carabao Cup, HLV Klopp cho biết: “Chúng tôi không lên lịch thi đấu nên đó sẽ là vấn đề của Ban tổ chức. FIFA đã thông báo FIFA Club World Cup sẽ diễn ra ở Qatar và Liverpool phải chắc chắn sẽ góp mặt.

BTC Ngoại hạng Anh cũng nói rằng Liverpool phải thi đấu, chúng tôi rõ ràng phải thực thi. Còn Carabao Cup, nếu BTC không tìm thấy một thời điểm thích hợp cho Liverpool, không phải lúc 3 giờ sáng ngày Giáng sinh chẳng hạn, thì chúng tôi sẽ không tham dự. Họ phải nghĩ cho chúng tôi. Liverpool không thể chơi mọi trận đấu.

Nếu Ban tổ chức không tìm ra được ngày phù hợp, thì làm sao Liverpool có thể thi đấu được? Lúc đó, họ phải tìm một đội bóng khác thay chúng tôi chơi vòng tứ kết. Đó có thể là Arsenal, hoặc bất cứ cái tên nào.“, ông Klopp nói thêm.

Liên đoàn bóng đá Anh và BTC Carabao Cup đang cân nhắc dời trận tứ kết của Liverpool sang ngày ngày 6/1/2020, đây là thời điểm mà họ còn trống lịch thi đấu giữa tuần.