HLV Klopp tuyên bố rằng dù Liverpool có nguy cơ không thể giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh hay Champions League thì mùa giải vẫn được coi là thành công.

HLV Jurgen Klopp tin rằng Liverpool vẫn chắc chắn có một mùa giải vô cùng thành công kể cả không thành giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh hay Champions League.

The Reds đã trải qua gần 30 năm “hạn hán” danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh và đang kì vọng đây sẽ là năm mà đội bóng chấm dứt chuỗi thời gian này. Bên cạnh đó, Liverpool cũng đã lọt vào chung kết Champions League mùa trước và đang ở bán kết của giải đấu năm nay.

Thế nhưng, Liverpool vẫn đối mặt với nguy cơ trắng tay mùa giải nay khi không có quyền tự quyết ở giải Ngoại hạng Anh và phải chờ Manchester City sảy chân mới có cơ hội vô địch. Trong khi đó tại Champions League, thầy trò HLV Jurgen Klopp còn rất ít cơ hội để đi tiếp sau khi bị Barcelona hủy diệt 0-3 ở lượt đi.

Nhiều CĐV từ các đội bóng khác thấy vui khi chúng tôi thất bại. Nhưng đội bóng của họ vẫn ở dưới chúng tôi trên bảng xếp hạng, ngoại trừ Man City. Mọi thứ ổn thôi, thật đấy”, HLV Klopp chia sẻ. “Từ lúc tôi bắt đầu đến Liverpool, tôi đã biết đội bóng này phải tiến đến vinh quang bằng những con đường khó khăn. May mắn không bao giờ song hành cùng chúng tôi lâu dài.

Chúng tôi thật sự phải làm việc hết mình để có chiến thắng. Các cầu thủ và toàn đội bóng đều sẵn sàng chiến đấu. Tôi không chắc chúng tôi có thể thắng Newcastle nhưng chúng tôi đã làm được điều đó. Tôi thật sự cảm thấy tự hào,” ông khẳng định.

Dù cho bất cứ điều gì xảy ra thì đây cũng là một mùa giải cực kỳ thành công. Và tôi tin chắc rằng mọi CĐV của chúng tôi đều cảm thấy như vậy”.

Nếu trắng tay ở mùa giải năm nay thì Liverpool chỉ còn biết tự trách mình. Họ đã từng bỏ xa Man City trên BXH Ngoại hạng Anh trong nhiều tháng liền nhưng lại tự bắn vào chân mình trong giai đoạn nước rút với các trận hòa đáng thất vọng.