HLV Klopp nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ HLV Man City, Pep Guardiola sau khi giúp Liverpool vô địch Champions League 2018/2019.

Xem thêm:

Tiết lộ sau trận đấu, HLV Klopp cho biết, ông nhận được lời chúc mừng từ HLV Pep Guardiola, nhà cầm quân người Đức nói: “Tôi đã nói chuyện với Pep Guardiola qua điện thoại. Tôi và ông đã hứa hẹn với nhau rằng chúng tôi sẽ so tài cao thấp một lần nữa vào mùa giải tới. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể và chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra”.

Giành được 97 điểm ở Premier League và vô địch Champions League là chặng đường dài không thể tin được mà chúng tôi đã vượt qua. Bây giờ, chúng tôi đã có danh hiệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên và giành thêm nhiều danh hiệu khác” – HLV Klopp chia sẻ thêm.

HLV Klopp lần đầu tiên giành chức vô địch Champions League (Ảnh: Getty).

Đây là lần thứ 6 trong lịch sử “Lữ đoàn đỏ” xưng bá châu Âu. Liverpool có số danh hiệu nhiều gấp đôi so với bất cứ đội bóng Anh nào khác.

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên HLV Klopp vô địch Champions League. Ông là huấn luyện viên thứ 4 của Liverpool giành cúp châu Âu sau Bob Paisley, Joe Fagan và Rafael Benitez.

Ngoài ra, Klopp là huấn luyện viên người Đức thứ 5 giành cúp châu Âu sau Dettmar Cramer, Jupp Heynckes, Ottmar Hitzfeld và Udo Lattek. Ông cũng là HLV người Đức thứ 2 giành chức vô địch với đội bóng ngoài lãnh thổ Đức (Heynckes với Real Madrid).