HLV Liverpool, Jurgen Klopp cho rằng đội bóng của ông không thể làm gì tốt hơn trong cuộc đua vô địch với Man City ở giải Ngoại hạng Anh 2018-2019.

Ngoại hạng Anh 2018-19 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Man City. Liverpool cho dù giành được 97 điểm nhưng vẫn phải ngậm ngùi về nhì. Theo thống kê, Liverpool có số điểm cao hơn 25/27 nhà vô địch ở Ngoại hạng Anh trước đây, nhưng họ không thể vượt qua Man City quá mạnh và ổn định của Pep Guardiola.

Liverpool và Jurgen Klopp đã làm tốt nhất nhưng đành ngậm ngùi về nhì trong cuộc đua vô địch trước Man City

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Jurgen Klopp nói: “Mọi người nói rằng chúng tôi đáng ra phải làm điều này hoặc điều khác, nhưng thực tế là không thể. Chúng tôi không thể làm gì tốt hơn nữa. Trong cuộc đua này, Man City và chúng tôi đều có những khoảnh khắc may mắn và cả đội vẫn vững tin đến trận cuối cùng”.

Khi bạn có đối thủ như Man City, mọi chuyện sẽ rất khó khăn. Họ không thể ‘cắt đuôi’ chúng tôi và ngược lại. Về nhì ở Ngoại hạng Anh không phải điều tôi mong muốn, nhưng đây sẽ là bước đầu tiên cho đội bóng này trở lại đỉnh cao. Bây giờ, chúng tôi sẽ có gần 3 tuần chuẩn bị cho trận chung kết Champions League”.

So với mùa giải trước, Liverpool đã giành được nhiều hơn 22 điểm. Chính vì thế, HLV Jurgen Klopp rất tự tin đội bóng của ông đang có tương lai tươi sáng bất chấp “cái dớp” 30 năm không vô địch nước Anh. HLV người Đức nói thêm: “Tôi biết mọi người sẽ nói đến ảnh hưởng của các tân binh, nhưng thực tế chúng tôi đã chơi với đội hình gần giống mùa trước, ngoại trừ vị trí của Alisson. Tất nhiên, chúng tôi sẽ mua thêm người mới, nhưng tôi muốn mọi người thấy rằng Liverpool đã có bước tiến khó tin trong một năm qua khi thu hẹp khoảng cách gần 25 điểm”.

Cuối cùng, tôi xin chúc mừng Man City. Họ đã giành được 198 điểm trong 2 năm qua. Đó là con số quá lớn. Xin chúc mừng họ với tất cả sự tôn trọng”.