Với việc BTC Carabao Cup nhất quyết không chịu đổi lịch đấu, HLV Jurgen Klopp cho rằng Aston Villa nên cùng đến Qatar để đá trận Tứ kết giải này.

Với việc BTC Carabao Cup nhất quyết không chịu đổi lịch thi đấu vòng Tứ kết nhằm phục vụ cho lịch trình của Liverpool ở FIFA Club World Cup 2019, thầy trò HLV Jurgen Klopp đang ở trong một tình cảnh dở khóc dở cười.

Cuộc đối đầu giữa Liverpool và Aston Villa sẽ diễn ra lúc 2h45′ ngày 18/12 (giờ Việt Nam). Chưa đầy 24 giờ sau, Lữ đoàn Đỏ phải tiếp tục thi đấu tại sân chơi dành cho các nhà vô địch châu lục, với trận bán kết bắt đầu vào rạng sáng ngày 19/12.

Liverpool phải đứng trước tình cảnh đá 2 trận đấu cách nhau chỉ 24h ở 2 địa điểm khác nhau

Để đảm bảo không bỏ lỡ bất kì giải đấu nào, Liverpool sẽ buộc phải chia quân và sử dụng hai đội hình. Đối với huấn luyện viên Jurgen Klopp, ông nói vui rằng Liverpool sẽ cần đến rất nhiều sự giúp đỡ từ Aston Villa nếu không muốn nhận bất cứ tổn thất nào về mặt lực lượng.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng trước Genk tại vòng bảng Champions League, nhà cầm quân người Đức bông đùa: “Liệu chúng tôi có thể yêu cầu Aston Villa sang Qatar được không? Họ có thể chơi luôn trận Tứ kết Carabao Cup ở đây cho tiện.

Sau đó, HLV Klopp có lời chỉ trích về công tác tổ chức giải đấu quốc nội: “Chúng tôi tôn trọng Carabao Cup, nhưng thực sự với cá nhân mình, tôi chẳng thích việc trận bán kết phải thi đấu theo thể thức lượt đi và về.

Việc thi đấu ở FIFA Club World Cup chỉ diễn ra nếu một đội bóng lên ngôi vô địch Champions League – điều hiếm khi xảy ra. Chúng tôi không thể cứ tiếp tục như thế này được, và cần phải tìm ra một giải pháp phù hợp.”