HLV Juergen Klopp tiết lộ ông từng cảm thấy lo sợ sẽ bị Liverpool đuổi việc, nếu không thể giúp đội bóng nhanh chóng cải thiện.

Rõ ràng là chúng tôi cần thời gian. Rõ ràng là chúng tôi không thể thay đổi moi thứ trong một sớm một chiều. Ai cũng muốn tình hình khá lên nhưng rõ ràng là chuyện đó không thể diễn ra ngay lập tức được.” – nhà cầm quân người Đức tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports.

Đến Liverpool vào tháng 10/2015 để thay thế cho người tiền nhiệm Brendan Rodgers, HLV Jurgen Klopp được kì vọng sẽ mang đến một bộ mặt mới cho Lữ đoàn Đỏ, sau khi đội bóng này về đích thứ 6 ở mùa giải trước đó.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là jurgen-klopp-liverpool-2019-20_hdl57hxcvztt15go6c4gjimdk-1024x576.jpg

Đối với nhà cầm quân 52 tuổi, ông tự hiểu trọng trách của bản thân lớn đến nhường nào, và cũng đã khá lo lắng khi cho rằng bản thân có thể bị sa thải nếu các kết quả không được cải thiện một cách nhanh chóng.

Tôi đã phải xin thêm thời gian. Trước đây, tôi chưa bao giờ trải qua việc bị sa thải nhưng thời điểm đó, tôi hiểu mình đang có một hoàn cảnh hoàn toàn khác (ở Liverpool) và nếu không làm tốt công việc của một cách nhanh chóng, thì tôi sẽ dễ dàng bị mất việc.

Đây cũng là lí do tại sao tôi nói rằng nếu mình còn tại vị trong 4 năm, thì chắc chắn sẽ có điều gì xảy ra (Liverpool giành các danh hiệu) trong quãng thời gian đó. Thực chất, tôi không yêu cầu hạn chót là 4 năm, mà chỉ cần một khoảng thời gian để ổn định.

Điều tuyệt vời nhất là chỉ sau 7 hay 8 trận, các ông chủ của Liverpool đã cho thấy sự lạc quan vì quyết định kí hợp đồng với tôi. Họ nói rằng mọi chuyện đang đi đúng hướng và kể từ đó, không có bất cứ sự nghi ngờ nào được đưa ra.

Bên cạnh đó, HLV Klopp cũng đưa ra một vài nhận xét về tình hình khi đội bóng của ông để thua ở những trận đấu quan trọng.

Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về việc thất bại ở các trận chung kết như trước Sevilla, Manchester City hay Real Madrid. Nhiều chuyên gia nói rằng ‘nếu ông ấy không thắng ở trận tiếp theo, thì sẽ phải có điều gì cần thay đổi’. Tuy nhiên, chẳng có một ai nghĩ theo chiều hướng này.

Xem thêm:

HLV Guardiola có màn đối đáp “hài hước” với Juergen Klopp
Klopp lần thứ 5 nhận giải HLV hay nhất tháng
Klopp giận dữ từ chối đề nghị bắt tay của CĐV Liverpool
Klopp đang phỏng vấn thì bỏ chạy khi thấy Guardiola