Freddie Ljungberg – huấn luyện viên tạm quyền của Arsenal khẳng định đội bóng vẫn có thể lọt vào top 4 nếu các cầu thủ thể hiện quyết tâm cao nhất.

Dù đang có thành tích bết bát với 9 trận chưa biết đến mùi chiến thắng và đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng với khoảng cách 10 điểm so với 4 đội dẫn đầu, HLV Ljungberg vẫn tự tin về khả năng Arsenal giành vé tham dự UEFA Champions League năm tới. Chiến lược gia trẻ tuổi người Thụy Điển khẳng định cơ hội là chưa hết nếu các cầu thủ thật sự tập trung cũng như thể hiện đẳng cấp thực sự trong thời gian từ nay đến cuối mùa.

Ở cuộc họp báo trước thềm trận đấu với West Ham tại vòng 16 Ngoại hạng Anh, Freddie Ljungberg phát biểu: “Tôi không nghĩ chúng ta nên ngừng nói về việc giành một vị trí trong top 4. Đối với Arsenal, điều quan trọng nhất lúc này là tự nhìn lại bản thân để cải thiện mình, thay vì hướng con mắt về các vị trí xung quanh.

Chúng tôi cần tìm cách để thi đấu sao cho tốt hơn, cũng như lấy lại được sự tự tin cần thiết.” – ông nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, HLV Ljungberg cũng nói về tầm quan trọng của hàng loạt cầu thủ dạn dày kinh nghiệm trong thời điểm đội bóng đang gặp muôn vàn thử thách. Đây sẽ là những nhân tố cần thiết để Pháo Thủ bước qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Cựu tiền vệ tài hoa của Arsenal nói: “Tôi vẫn chưa nói mình sẽ xây dựng đội hình xung quanh một cầu thủ nào, nhưng tôi cảm thấy mình luôn cần phải sử dụng những tên tuổi có kinh nghiệm trong những lúc khó khăn như bây giờ.

Tôi quyết định sẽ chưa trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ trẻ một cách đồng loạt – những người chưa thể thay đổi tương lai CLB ngay lúc này. Tôi muốn những người già dặn hơn nhận trách nhiệm trong việc thay đổi các kết quả sắp tới.

Trận đấu muộn nhất vòng 16 ngoại hạng Anh giữa Arsenal và West Ham sẽ diễn ra vào lúc 03h00 rạng sáng ngày mai 10-12.