Người thầy cũ của Ibra ở Inter, Roberto Mancini dành lời khen cho tiền đạo người Thụy Điển và cho rằng anh có thể sánh với Messi và Ronaldo.

Roberto Mancini, người từng là HLV của Ibra ở Inter trong giai đoạn 2006-2008 và hiện đang là HLV trưởng ĐT Italy, cho rằng tiền đạo này là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ của mình bên cạnh Cristiano RonaldoLionel Messi.

Ông nhận định trên Sport Mediaset: “Ibra sẽ được nhớ đến như một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi đánh giá cậu ấy ngang Messi và Cristiano Ronaldo. Cậu ấy có thể giành danh hiệu ở mọi giải đấu và ghi rất nhiều bàn thắng“.

Ibra luôn giữ vai trò trung tâm của các CLB. Dù đã 38 tuổi, cậu ấy vẫn chơi rất tốt cho Milan mùa này. Tôi không rõ kế hoạch tương lai của cậu ấy, nhưng với tôi, Ibra đã là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử“.

Zlatan Ibrahimovic từng giành danh hiệu VĐQG ở hầu hết các CLB mà anh khoác áo – từ Ajax, Juventus, Inter, Barcelona, AC Milan đến Paris Saint-Germain. Tại Manchester United, ngôi sao người Thuỵ Điển đoạt được 1 Siêu cúp Anh, 1 League Cup và 1 UEFA Europa League.

Ibrahimovic sở hữu bộ sưu tập danh hiệu cá nhân đồ sộ, đi cùng với đó là thành tích ghi bàn cực khủng với 478 pha lập công sau 798 lần ra sân.

Tháng Một vừa qua, anh trở lại Milan và tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng dù đã bước qua tuổi 38.

Ngoài việc dành lời khen cho học trò cũ, Massimo Moratti cũng nhân định rằng Messi có thể sẽ chuyển đến Serie A thời gian tới.

Đánh giá thương vụ này, HLV Mancini cho rằng: “Nếu ông ấy còn làm chủ tịch Inter, tôi biết ông ấy sẽ cố gắng, như những gì đã làm với Ronaldo, tiền đạo xuất chúng bậc nhất lịch sử bóng đá, để đưa cậu ấy về Inter. Tôi đọc được trên báo rằng Messi có vẻ không hạnh phúc lắm nhưng có lẽ cậu ấy vẫn sẽ hạnh phúc nhất nếu ở lại Barca “.