Không lâu sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Tottenham, Jose Mourinho đã có buổi họp báo để giải đáp những thắc mắc từ phía truyền thông.

Xem thêm:

Mở đầu buổi họp báo, HLV Mourinho nói về người tiền nhiệm Mauricio Pochettino với sự tôn trọng: “Dù có đôi chút tiếc nuối nhưng tôi buộc phải nói về Pochettino. Tôi muốn chúc mừng ông ấy vì những gì đã làm được ở Tottenham.

Nơi đây luôn là nhà của Pochettino. Cánh cửa luôn rộng mở với ông ấy. Pochettino sẽ hạnh phúc trở lại, tìm được một CLB tốt và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai“.

Nói về khả năng đưa Gà Trống lên ngôi vô địch tại Ngoại hạng Anh, ông cho biết: “Tottenham không thể vô địch mùa này. Tôi không nói CLB chắc chắn vô địch mùa tới nhưng điều đó hoàn toàn có thể.

Khi một phóng viên hỏi rằng: “Thất bại ở chung kết Champions League mùa trước đã ảnh hưởng tới Tottenham?“, ông trả lời: “Tôi không biết vì tôi chưa từng thua ở chung kết Champions League!“.

Một phóng viên nhắc lại phát biểu của ông trong quá khứ, tuyên bố rằng sẽ không bao giờ dẫn dắt kình địch cùng thành phố Tottenham vì rất yêu mến CĐV Chelsea. Người đặc biệt lạnh lùng đáp: “Vâng, đó là trước khi tôi bị CLB sa thải“.

Khi bị nhắc tới với tên “Many Club Man” (Người đàn ông của nhiều CLB), ông đáp: “Tôi có thể gọi mình là quý ngài Porto, quý ngài Real hay quý ngài ở bất cứ nơi nào tôi đến làm việc.

Khi được yêu cầu tặng cho Pochettino lời khuyên trong giai đoạn thất nghiệp, HLV Mourinho tỏ ra miễn cưỡng và tiết lộ từng cảm thấy “lạc lối” sau khi bị Manchester United sa thải:

Mùa Hè vừa rồi là lần đầu tiên tôi hoàn toàn nghỉ ngơi mà không làm việc. Đó là điều chẳng dễ dàng gì. Tôi cảm thấy hơi thất vọng một chút, nhưng cũng có thời gian để học cách trở thành chuyên gia bình luận trên sóng truyền hình.”

Mourinho thể hiện sự hài hước khi trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo ra mắt ở Tottenham