“Người Đặc Biệt” nói về cuộc cạnh tranh top 4 với đội bóng cũ Chelsea sau chiến thắng mới đây của Tottenham trước Bournemouth.

HLV Jose Mourinho tiếp tục thể hiện sự “mát tay” kể từ khi thế chỗ Mauricio Pochettino, khi giúp Tottenham có được chiến thắng thứ 3 liên tiếp trên mọi đấu trường.

Sau trận thắng 3-2 của Tottenham trước Bournemouth, HLV Mourinho cho biết: “Khi tôi mới tới đây, Tottenham kém nhóm dự Champions League tận 12 điểm. Tôi đã nói với các học trò rằng đừng suy sụp, hãy nỗ lực hết mình cho từng trận đấu và xem điều gì sẽ xảy ra.”

“Sau 2 chiến thắng, khoảng cách với top 4 đã ngắn hơn. Ở giai đoạn Giáng sinh tới đây, Tottenham sẽ phải thi đấu với mật độ dày đặc. Đây sẽ là cơ hội cho chúng tôi bứt lên, gây áp lực với những đối thủ cạnh tranh.

Tại Ngoại hạng Anh, Gà Trống chỉ còn kém đội bóng đang xếp thứ 4 là Chelsea 6 điểm. Nói về việc cạnh tranh top 4 với Chelsea, Người Đặc Biệt chia sẽ: “Tottenham đang có vị thế tốt để đối đầu Chelsea. Thật tuyệt vời nếu có thể gặp họ ngay ngày mai, thay vì phải đợi đến tận cuối tháng 12. Từ giờ tới lúc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến bộ và thu hẹp khoảng cách nhiều nhất có thể.

Dưới thời tân HLV Mourinho, Dele Alli đang hồi sinh mạnh mẽ với 3 bàn, 1 kiến tạo trong 3 trận đấu gần nhất – tương đương với những gì anh làm được trong 12 trận đấu cuối cùng của HLV Pochettino tại Tottenham.

HLV Mourinho đưa ra lời nhận xét về cậu học trò “cưng”: “Alli đã làm được những gì tốt nhất mà một HLV có thể mong đợi. Tôi chẳng còn gì để bàn nữa vì điều gì cần thiết mọi người đã nói cả rồi. Thật tuyệt vời khi có trong tay một cầu thủ vừa biết ghi bàn, kiến tạo và luôn có những pha xử lý chất lượng nữa.”