HLV Nguyễn Văn Dũng mới đây đã chia sẻ nguyên do khiến các cổ động viên của Dược Nam Hà Nam định đốt pháo sáng và có nhiều hành động quá khích trong trận đấu với Hà Nội ở trận đấu bù vòng 22 V.League 2019.

Trong số rất đông các CĐV tới sân, có một bộ phận bức xúc với CLB Hà Nội, đặc biệt là bầu Hiển. Thứ nhất, mùa trước bầu Hiển hứa thưởng ba tỷ đồng cho Cần Thơ nếu trụ hạng thành công. Thứ hai, ngay đầu trận đấu, Hà Nội đã được trọng tài cho hưởng một quả đá phạt đền, từ đó mới phát sinh ra những phản ứng tiêu cực“, HLV Nguyễn Văn Dũng chia sẻ sau trận hòa TP HCM 1-1 ở vòng 23 V-League hôm qua.

iệc bầu Hiển treo thưởng cho XSKT Cần Thơ ở mùa giải 2018 là nguồn cơ của sự cố pháo sáng.

Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, khi mà XSKT Cần Thơ và Nam Định đang chạy đua quyết liệt cho tấm vé trụ hạng thì bầu Hiển lại gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ thưởng 3 tỷ đồng nếu đội bóng Đồng bằng sông Cửu Long trụ hạng thành công.

Dĩ nhiên điều này đã vấp phải sự phản ứng cực lớn của các CĐV đội bóng thành Nam, phần đông điều cho rằng bầu Hiển thiếu công bằng trong cuộc chơi đòi hỏi tính sòng phẳng và đó chính là nguồn cơn của sự cố pháo sáng tối 11/9.

Dù thế, HLV Nguyễn Văn Dũng cũng đã lên án hành vi của một bộ phận CĐV quá khích nói trên, đồng thời hi vọng rằng NHM đội nhà sẽ phát triển mô hình cổ vũ chuyên nghiệp và văn minh hơn:

Chúng tôi mong mỏi làm sao lực lượng CĐV ngày càng lớn mạnh nhưng cần văn minh, lịch sự. Nhiệt huyết nhưng phải trong luật cho phép, chung tay làm bóng đá đẹp, đoàn kết với nhau trên mọi miền Tổ quốc, không vì một vài hành động không đẹp từ một số cá nhân làm mất hình ảnh của bóng đá thành Nam”.

CĐV Nam Định treo băng rôn xin lỗi NHM cả nước vì sự cố pháo sáng.

Sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, câu lạc bộ Nam Định đã bị ban kỷ luật VFF phạt số tiền 85 triệu đồng, hội CĐV của họ cũng bị cấm đến sân khách 2 trận đấu kế tiếp.

Được biết, Công an quận đống đa cũng đã triệu tập 14 đối tượng có liên quan để có biện pháp xử lý hình sự, nhất là quả pháo sáng được bắn từ khán đài B sang khán đài A và khiến chị Lê Huyền Anh bị thương nghiêm trọng.