HLV trưởng của CLB Dược Nam Hà Nam Định là Văn Sỹ cho rằng việc dừng giải sẽ tốt hơn thi đấu trên sân không khán giả.

Nếu phải đá không có khán giả, tôi nghĩ nên dừng giải đấu. V.League phải đá không có khán giả nghĩa là cầu thủ bay tới tỉnh này, tỉnh kia, đi tới đội này, đội kia cũng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp.

Đó không đơn giản là các trận cầu không khán giả. Tình hình dịch bệnh chưa được đảm bảo thì giải nên dừng”, ông Sỹ chia sẻ với Zing.

Vừa qua, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã phải thực hiện theo chỉ thị của Tổng cục thể dục thể thao về việc tạm dừng hoạt động, V.League 2020 cũng không phải là ngoại lệ.

VPF đã chủ động xin phép được tổ chức hai vòng đấu đầu tiên, song đều diễn ra trên sân không khán giả. Tuy vậy nhiều cầu thủ trong cuộc cho biết, việc chơi trên sân đấu mà không có sự ủng hộ, động viên của người hâm mộ cũng khiến họ bị thiếu nhiệt, thiếu tinh thần chiến đấu hơn rất nhiều.

Về phương diện kinh tế, tổ chức các trận đấu còn mang lại nguồn thu không nhỏ cho các đội bóng như DNH Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai hay Hà Nội FC bởi lực lượng các CĐV đến xem rất động và tiêu thụ số vé lớn.

Nếu không có khán giả, đội thiệt thòi nhất là Nam Định chúng tôi vì Nam Định có lượng CĐV rất lớn. Tôi không nắm được cụ thể thiệt hại nhưng con số rất lớn.

Vé mùa đã đăng ký hết rồi nhưng giờ chưa thể phát ra được vì phải trừ tiền của hai vòng vừa qua không có khán giả. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình tài chính của CLB”, Zing dẫn lời HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Thiên Trường là SVĐ có lượng khán giả đông đảo nhất V.League. Ảnh: NDFC

V.League 2020 đã được thông báo sẽ hoãn đến hết tháng 3, dự kiến sẽ trở lại vào tháng 4 tới, tuy nhiên mọi chuyện vào thời điểm này vẫn chưa có gì là chắc chắn, bởi dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đang bùng phát nghiêm trọng (đã có hơn 100 ca nhiễm Covid-19).

Nếu V.League diễn ra càng muộn, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, nền tảng thể lực của các tuyển thủ khi họ nhiều khả năng phải chơi với mật độ dày đặc hơn.