HLV Akira Nishino khẳng định mục tiêu của U22 Thái Lan tại SEA Games 30 sẽ là tấm huy chương Vàng.

Khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, huấn luyện viên Akira Nishino kiêm nhiệm ở cả đội tuyển quốc gia và đội U22 nước này. Dù đang giao việc dẫn dắt đội U22 cho trợ lý Totchtawan Sripan, nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn dành rất nhiều thời gian để liên lạc và chỉ đạo đạo công việc.

HLV Nishino cũng không hề giấu giếm mục tiêu “săn vàng” tại SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này. Theo thống kê, suốt 13 đời huấn luyện viên ngoại trước đây của Thái Lan, chỉ có hai người đem về huy chương Vàng môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

HLV Akira Nishino khẳng định Huy Chương Vàng là mục tiêu của U22 Thái Lan tại SEA Games 30

Nói về khó khăn chờ đón trước mắt, ông Nishino phát biểu trong buổi tập mới đây của ĐT U22 Thái Lan tại Buriram: “Mục tiêu của chúng tôi là giành huy chương Vàng. Các HLV ngoại trước đây của Thái Lan không thành công với sân chơi SEA Games. Đó sẽ là thử thách đối với tôi.

SEA Games rất khốc liệt khi các trận đấu diễn ra với mật độ dày, thậm chí có trận diễn ra lúc 15h. Chúng tôi phải hết sức tập trung. Sắp tới, đội sẽ có hai trận giao hữu với Trung Quốc và Myanmar. Tôi sẽ theo dõi xem các cầu thủ phối hợp với nhau như thế nào. Đội tuyển cũng phải làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo nữa.” – vị chiến lược gia 64 tuổi cho biết thêm.

Chia sẻ cùng một mục tiêu về việc hướng tới chiến thắng, trợ lý Totchtawan Sripan cho biết: “Tôi từng đá SEA Games nên biết đó là giải đấu khó khăn. Các cầu thủ mang trên vai niềm hy vọng của dân tộc. Nếu muốn thành công, họ phải chịu được áp lực.

Thêm vào đó, các cầu thủ phải chuẩn bị sẵn sàng cả thể lực và tinh thần bởi giải đấu diễn ra trong thời gian ngắn, với cường độ cao.