Sau chiến thắng mỹ mãn trận ra quân, HLV Akira Nishino khẳng định U23 Thái Lan có thể có kết quả tốt trước bất kỳ đối thủ nào tại VCK U23 châu Á 2020.

Hạ gục Bahrain với tỷ số đậm đà 5-0, U23 Thái Lan có chiến thắng lần đầu tiên sau 2 lần tham dự tại VCK U23 châu Á trước đó (2016 và 2018).

Chiến thắng lần này giúp U23 Thái Lan nhận được sự tán dương lớn từ phía báo giới cũng như người hâm mộ. Trong khi đó, HLV Akira Nishino cũng cho thấy rõ sự tự tin của toàn đội tại giải đấu năm nay.

Tâm thế chủ nhà đã giúp chúng tôi có thêm nhiều lợi thế. Toàn đội đã cố gắng khởi đầu trận đấu với quyết tâm cao nhất. Điều này đã giúp chúng tôi có được bàn thắng sớm và nó đã giải tỏa được áp lực cho các cầu thủ.

“Chiến thắng đậm trong trận đấu đầu tiên đã giúp cầu thủ khẳng định bản thân bất chấp các đối thủ sắp tới mạnh mẽ hơn. Vì vậy, tôi vẫn sẽ nói với các toàn đội đừng sợ hãi, hoặc nghĩ rằng chúng ta kém hơn họ.

Đội bóng phải cố gắng thể hiện hết tiềm năng, nhằm chứng minh sự sẵn sàng trước bất kỳ khó khăn nào.” – chiến lược gia người Nhật bày tỏ.

U23 Thái Lan có chiến thắng với tỷ số ấn tượng trong trận ra quân với U23 Bahrain

Sau Bahrain, U23 Australia là thách thức tiếp theo đang chờ đợi U23 Thái Lan. HLV Nishino đánh giá, nếu tiếp tục duy trì lối chơi tích cực như trước Bahrain, “Voi Chiến” hoàn toàn có thể vượt qua bất kỳ đối thủ nào.

Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh một chút về lối chơi để đối phó Australia. Điều quan trọng nhất là chẳng có gì phải lo lắng cả. Cả đội cần phải tập trung.

Đội bóng không giành được kết quả thuận lợi tại SEA Games 30. Nhưng giờ khi trở về Thái Lan, chúng tôi đang hồi sinh và đặt quyết tâm cao hơn dưới tư cách chủ nhà.” – thuyền trưởng 64 tuổi chia sẻ.

U23 Thái Lan sẽ lần lượt chạm trán U23 Australia và U23 Iraq vào các ngày 11/1 và 14/1 sắp tới.