HLV Akira Nishino cho biết VCK U23 châu Á có nhiều điểm khác biệt với SEA Games nên các cầu thủ có thể bộc lộ những phẩm chất tốt hơn.

Trong trận đấu chạm trán U23 Iraq ở lượt cuối vòng bảng hôm qua, U23 Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa đội bóng đến từ Tây Á để chiếm vị trí nhì bảng và giành quyền đi tiếp vào tứ kết giải U23 châu Á trên sân nhà. Đây là thành tích đáng khích lệ khi đây là lần đầu tiên “Voi chiến” giành quyền vào tứ kết ở sân chơi U23 sau 3 lần tham dự giải đấu.

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Akira Nishino phát biểu: “Các cầu thủ của chúng tôi đã chơi một trận đấu xuất sắc, và đây có thể xem là bước thành công đầu tiên của chúng tôi ở giải đấu này. Ở trận đấu này tôi đã thực hiện 7 sự thay đổi người so với trận gặp AustraliaMỗi trận đấu có một mục tiêu khác nhau, và tôi cần phải xem xét tình hình thể lực, sở trường của các cầu thủ để đưa ra quyết định phù hợp nhất“.

Ở trận này, tôi chọn những cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt, đưa ra những đường chuyền chắc chắn. Tất nhiên họ vẫn chưa chơi một trận đấu tối ưu, nhưng đây thực sự vẫn là một trận cầu xuất sắc của họ“.

U23 Thái Lan xứng đáng vào tứ kết với những màn thể hiện đầy nỗ lực.

U23 Thái Lan hiện tại đã thay đổi rất nhiều so với cách mà họ thể hiện ở SEA Games 30. Nói về sự tiến bộ đáng kể này của các cầu thủ, vị HLV người Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi không muốn nói nhiều về quá khứ, chúng tôi muốn quên đi quá khứ”.

“Ở SEA Games, các cầu thủ phải đá trên một mặt cỏ rất khác biệt, một lịch thi đấu rất khác biệt. Còn đây là sân chơi với một thước đo khác, các cầu thủ của chúng tôi tự tin thể hiện những phẩm chất thực sự của họ“.

Thái Lan đứng thứ hai bảng A nên sẽ gặp đội nhất bảng B – nơi Syria và Saudi Arabia đang chia sẻ hai vị trí dẫn đầu được bốn điểm. Tối nay 15/1, Syria và Saudi Arabia sẽ đối đầu trực tiếp nên ngôi nhất đầu bảng B sẽ được quyết định sau trận đấu này. “Chúng tôi có lợi thế sân nhà ở giải này, các cầu thủ đang trong quá trình tiến bộ và họ cũng có đầy đủ thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sau các giải đấu trước đó. Hiện tại chúng tôi chưa xác định được đối thủ của mình ở tứ kết, nên chưa thể nói gì nhiều, đội sẽ tập trung tối đa, tìm phương án tốt nhất cho từng trận đấu tới“.