Mới đây, HLV Nishino U22 Thái Lan đã có những chia sẻ sau thất bại tại SEA Games 30.

U22 Thái Lan đã kết thúc hành trình tại SEA Games với vị trí thứ 3 bảng A với 3 trận thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua, qua đó ngậm ngùi nhìn U22 Việt Nam và U22 Indonesia giành vé vào bán kết. Sau thất bại này, HLV Akira Nishino cùng các học trò đã trở về nước vào chiều ngày 6 tháng 12.

Vị chiến lược gia người Nhật Bản đã có những chia sẻ với truyền thông Thái Lan ngay sau khi đáp xuống sân bay Suvarnabhumi, thủ đô Bangkok: Trước hết, tôi phải xin lỗi tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Chúng tôi đã không hoàn thành mục tiêu đặt ra. Nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ của tôi đã làm hết sức mình.

U22 Thái Lan về nước sau thất bại tại SEA Games 2019

Phía trước chúng ta là vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào tháng 1/2020, đó cũng là vòng loại Olympic 2020. Đây là mục tiêu đầu tiên của tôi từ khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Thái Lan.

Các cầu thủ phải cải thiện phong độ trong thời gian tới để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng này. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ đều hiểu rất rõ vấn đề này. Nhiệm vụ của tôi là phải lấy lại tinh thần và thúc đẩy các cầu thủ nhiều hơn nữa. Kết quả hòa là xứng đáng cho cả hai đội. Thật ra tôi và ông Park không còn lạ gì nhau. Chúng tôi phải học hỏi bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, bóng đá Thái Lan cũng phải nâng cao hơn nữa“.

Đối thủ của U22 Thái Lan trong trận đấu vừa rồi là U22 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho vòng bán kết SEA Games 30. Đó là trận đối đầu với U22 Campuchia vào lúc 19h00 ngày 7/12.