HLV Park Hang-seo đã phải nhận án phạt cực nặng từ AFC vì những phản ứng trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 tại Philippines.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo, HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt 5.000 USD do nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Tất cả đều dựa theo Bộ luật Kỷ luật và đạo đức của AFC.

Rất may, án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Ở những giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn được chỉ đạo các học trò.

Như vậy, HLV Park Hang-seo không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu với ĐT Iraq trên sân nhà vào ngày 26/3 tới đây. Ông sẽ trở lại băng ghế huấn luyện khi ĐT Việt Nam hành quân tới Malaysia, thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á vào ngày 31/3.

AFC nhấn mạnh tiền phạt cần phải được nộp trong 30 ngày từ khi án phạt được đưa ra. Bên cạnh đó, AFC cũng đưa ra cảnh báo nếu vị chiến lược gia này còn tiếp tục có những hành động nóng nảy tương tự trên sân thì sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn nữa.

Thầy Park nhận thẻ đỏ vì bảo vệ học trò của mình tại Sea Games 30

Trong trận chung kết, HLV Park Hang-seo nhiều lần không hài lòng với các quyết định của trọng tài. Tới phút 77, sau tình huống Trọng Hoàng bị cầu thủ đối phương phạm lỗi thô bạo, cũng như việc trọng tài cho trận đấu tiếp diễn khi hai cầu thủ Việt Nam đang ở ngoài sân. Ông đã có lời qua tiếng lại và phản ứng rất mạnh, sau đó phải nhận thẻ đỏ và bị mời lên khán đài.

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng ở trận chung kết SEA Games, ông cho biết: “Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải kiềm chế hơn, giữ bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người“.

Video Thầy Park nhận thẻ đỏ trực tiếp vì bảo vệ học trò ở trận chung kết Sea Games