HLV Park Hang-seo chia sẻ mối lo ngại về sự chuẩn bị của bóng đá Việt Nam cho mục tiêu World Cup sắp tới.

Đọc thêm: HLV Park Hang-seo bình chọn cho ai cho danh hiệu FIFA The Best?

Sau những thành công liên tiếp trong thời gian qua của ĐT Việt Nam trên các đấu trường châu lục, nhiều người kì vọng thầy trò HLV Park Hang-seo có thể đặt mục tiêu cao hơn, hướng tới một sân chơi đẳng cấp hơn là World Cup. Song, nhà cầm quân người Hàn lại đưa ra nhân định khá “phũ phàng”.

Dù đang trong thời điểm tập trung chuẩn bị cho trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 với Malaysia, thầy Park vẫn khẳng định Việt Nam chưa có sự chuẩn bị bài bản và đầy đủ cho hành trình vươn ra thế giới này.

Trong phòng họp báo diễn ra vào trưa ngày 23/9, HLV trưởng của ĐTQG đã có những câu trả lời thẳng thắn về tình hình bóng đá Việt Nam hiện nay.

Tôi là HLV trưởng nhưng tôi không thể nói là đã chuẩn bị hay chưa chuẩn bị xong cho World Cup được. Chúng ta sẽ cần xây dựng một kế hoạch dựa trên tình hình thực tế. Tôi cũng thẳng thắn là ĐT Việt Nam chưa sẵn sàng cho mục tiêu World Cup đâu.

Bên cạnh đó, vị HLV 60 tuổi này cho rằng cần có sự đầu tư cho bóng đá một cách toàn diện hơn, từ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tới việc chăm lo cho các lứa cầu thủ U10, U12 để có thể cải thiện tương lai nền bóng đá.

Chia sẻ về cuộc đối đầu với Malaysia sắp tới, HLV Park tiết lộ đã có những sự thay đổi cần thiết để làm cho người Mã rối loạn, đánh vào điểm yếu của họ và khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng.

ĐT Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 5/10 và 5 ngày sau đó sẽ có chuyến làm khách tại sân Bung Karno của Indonesia trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022.