Chia sẻ sau trận đấu với UAE, HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ vẫn tiếp tục duy trì lối đá thực dụng cho đội tuyển Việt Nam để mang lại niềm vui như mong đợi của người hâm mộ.

Ở trận đấu với ĐT UAE tối qua 14/11, tuyển Việt Nam chơi hơn người từ phút thứ 39 của hiệp 1, song chỉ ghi được duy nhất một bàn thắng. Người lập công cho đội nhà chính là Nguyễn Tiến Linh, sau khi anh vẽ đường cong mỹ miều vào lưới thủ thành Khalid Elisa ở phút thứ 44. (Xem siêu phẩm của Tiến Linh)

Thắng lợi 1-0 có thể khiến không ít người hâm mộ cảm thấy chưa thực sự “đã”, song 3 điểm mới là điều quan trọng nhất.

Phát biểu sau trận, HLV Park Hang-seo cũng cho biết CĐV Việt Nam rất yêu và cuồng nhiệt với bóng đá, nhưng kết quả sau cùng là phải thắng lợi.

Với nhân dân Việt Nam, mọi người thích bóng đá, yêu bóng đá nhưng phải là thứ bóng đá chiến thắng.

Với tôi, tôi tiếp tục duy trì thứ bóng đá thực dụng và cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất cho đội tuyển, trong đó có việc giành chiến thắng”, thầy Park chia sẻ.

CĐV Việt Nam luôn là nguồn sức mạnh tinh thần cực lớn của thầy trò ông Park.

Nói về mối quan hệ với ĐT Thái Lan, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận đây là đối thủ đại kình địch thật sự của ĐT Việt Nam;

Tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, lại là người Hàn Quốc. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan được dẫn dắt bởi một HLV Nhật Bản ông Nishino.

Mối quan hệ giữa hai đội vì thế cũng đặc biệt. Theo tôi thấy, Việt Nam và Thái Lan là kỳ phùng địch thủ đúng nghĩa ở Đông Nam Á”, HLV Park cho biết.

Thắng lợi tối thiểu 1-0 trước UAE giúp Việt Nam vươn lên ngôi đầu bảng G với 10 điểm, bởi ở trận đấu trước đó, Thái Lan đã nhận trận thua 1-2 trước đội bóng kỵ dơ Malaysia tại chảo lửa Bukit Jalil.

Vào ngày 19/11 tới, Việt Nam và Thái Lan sẽ đối đầu nhau trong trận cầu được chờ đợi nhất của người hâm mộ Đông Nam Á.