HLV Park Hang-seo đã có những lựa chọn khá bất ngờ về cái tên xứng đáng cho danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA The Best.

HLV trưởng của ĐT Việt Nam, ông Park Hang-seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải đã tham gia bỏ phiếu cho những ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA. Mỗi người sẽ bầu chọn cho 3 cái tên, các vị trí tương ứng với 5 điểm, 3 điểm và 1 điểm.

Thủ lĩnh Quế Ngọc Hải đánh giá cao 3 cái tên Cristiano Ronaldo, Virgil Van Dijk và Lionel Messi. Trong khi đó, ông Park ưu ái dành 5 điểm cho Mohamed Salah, sau đó mới đến Lionel Messi và Eden Hazard. Dù vậy, lựa chọn này của cả hai không tương đồng với quan điểm từ số đông.

Phiếu bình chọn của HLV Park và Quế Ngọc Hải trong FIFA The Best

Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác và chiến thắng ở hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm nay là Lionel Messi với 46 điểm. Hai cái tên tiếp theo là Virgil Van Dijk và Ronaldo có số điểm lần lượt là 38 và 36.

Theo danh sách bầu chọn, Messi đã bỏ phiếu cho Sadio Mane, Ronaldo và Frenkie De Jong trong khi Ronaldo dành sự tin tưởng cho đồng đội mới ở Juventus là Matthijs De Ligt, còn hai cái tên tiếp theo là Frenkie De Jong và Kylian Mbappe.