HLV Park Hang-seo ca ngợi tinh thần thi đấu của các học trò khi có cú lội ngược dòng thành công trước U22 Indonesia.

Xem highlights trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia

Chia sẻ sau chiến thắng kịch tính trước U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo gửi lời tri ân tới các cầu thủ: “Hôm nay, chúng ta đã cho thấy tinh thần Việt Nam. Chúng ta phải nhận bàn thua trong hiệp một, nhưng không từ bỏ. Cả đội đã chiến đấu và chiến thắng. Đó là tinh thần Việt Nam, không bao giờ từ bỏ. Tôi xin cảm ơn và chúc mừng các cầu thủ“.

Indonesia rất mạnh, và chúng tôi cũng phải gia tăng sức mạnh cơ bắp, chơi quyết tâm hơn. Hiệp một, chúng tôi đá 3-4-3, sau đó chuyển sang 4-4-2 với sự bổ sung của Đức Chinh để tăng thêm tiền đạo và chúng tôi đã thắng“.

Chúng tôi không có sơ đồ nào cố định, mà tuỳ vào từng tình huống, sẽ chơi 3-4-3, 3-5-2 hay 4-4-2“, ông Park nói thêm.

Nói về tình huống sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến đội nhà thua bàn hiệp 1, chiến lược gia người Hàn lên tiếng bảo vệ học trò: “Tôi quan niệm mọi chuyện xảy ra trên sân, dù có thế nào đi nữa, HLV nên luôn là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng. Vậy nên, tôi không muốn nói về lỗi của cá nhân ở đây“.

Giành trọn ba điểm trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp, U22 Việt Nam vững vàng trên ngôi đầu bảng B với 9 điểm sau 3 trận. Xếp ngay sau là U22 Thái Lan và U22 Indonesia với cùng 6 điểm, nhưng người Thái đứng trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng thua (lần lượt là +8 và +3).

Lượt trận tới (3/12), U22 Việt Nam sẽ đối đầu U22 Singapore, trong khi U22 Thái Lan và U22 Indonesia gặp U22 Lào và U22 Brunei.