Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang tính tới việc chuyển sang sử dụng sơ đồ với 2 trung phong cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Sau 2 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo chủ yếu sử dụng sơ đồ 3-4-3 hoặc 5-4-1 với duy nhất một tiền đạo cắm. Trong những chia sẻ mới đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận khả năng sẽ thay đổi chiến thuật trong thời gian tới.

Ông trả lời phóng viên của Chosun Ilbo: “Thực sự thì tôi sẽ cân nhắc đến việc dùng 2 tiền đạo mũi nhọn. Nhưng có một vấn đề là tiền đạo của Việt Nam hiện tại thì ít người có kinh nghiệm. Đó sẽ là một vấn đề mà tôi lo lắng.

Khi gặp các đội mạnh, sử dụng 3 trung vệ trong sơ đồ 5-4-1 sẽ thuận lợi hơn trong chiến lược phòng ngự phản công, đặc biệt là phòng ngự. Việc đổi sơ đồ khi gặp các đội Đông Nam Á thì không phải chuyện quá lớn nhưng sẽ là khá rắc rối nếu gặp các đội mạnh.

Tôi vẫn đang cân nhắc về việc có một sự cải cách cho đội hình Việt Nam. Tất nhiên tôi cũng muốn khẳng định rằng sẽ không có sự thay đổi nào cho đến khi U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020”.

Khi được hỏi liệu chiến thắng 1-0 trước UAE và trận hoà 0-0 với Thái Lan có phải là kết quả cao hơn mong đợi của ĐT Việt Nam sau khi HLV Park gia hạn hợp đồng, ông cho biết:

Nhiều người thường có thành tích không tốt sau khi ký hợp đồng mới. Nhưng tôi không muốn điều như thế xảy ra, tôi muốn giành chiến thắng ở cả 2 trận trên. Nhưng dù sao một trận thắng và một trận hòa cũng là kết quả khá tốt. Thật may tôi đã chiến thắng, chứ nếu không thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra nữa.