Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ gửi đến người hâm mộ sau khi ông vừa nhận phải án phạt cấm chỉ đạo vì những phản ứng thái quá ở trận chung kết SEA Games 30 từ LĐBĐ Châu Á.

Xin chào tất cả. Tôi là Park Hang-seo. Trong suốt trận chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia ngày 10.12.2019, tôi đã nhận 1 thẻ đỏ vì lỗi phản ứng quyết định của trọng tài đối với cầu thủ Việt Nam của chúng ta.

Tính căng thẳng của trận đấu tăng lên và có nguy cơ cao gây chấn thương cho các cầu thủ của chúng ta. Tôi cần phản ứng mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình đang diễn ra quá nóng.

Bất kể ý định của tôi là gì, đã có rất nhiều khán giả theo dõi trận đấu từ nhiều quốc gia tại châu Á. Hành động của tôi đối với trọng tài là không phù hợp”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong bức thư gửi đến Thanh Niên.

Ở trận chung kết SEA Games 30, ông Park bị trọng tài chính rút tấm thẻ đỏ trực tiếp sau khi ông phản ứng quyết liệt với tình huống cho rằng Trọng Hoàng bị phạm lỗi.

Vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam sau đó phải lên ngồi khán đài ở khoảng thời gian cuối trận, rất may là các học trò của ông đã có lợi thế dẫn trước quá lớn và bảo toàn thành quả thành công để giành tấm Huy chương Vàng.

Nhận thức được hành vi của mình là không thực sự phù hợp, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết đã trực tiếp gặp mặt tổ trọng tài để xin lỗi sau trận đấu, HLV Park cũng trấn an người hâm mộ dù ông bị cấm chỉ đạo song tuyển Việt Nam vẫn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận và tuân theo quyết định kỷ luật từ AFC. Trong nhận thức muộn màng về quyết định, tôi muốn nhắc lại rằng tôi đã không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lăng mạ nào đối với trọng tài.

Trình độ Anh văn của tôi không đủ ở mức có thể truyền đạt một nhận xét xúc phạm. Sau trận đấu, tôi cũng đã đến gặp tất cả trọng tài điều khiển trận đấu để xin lỗi phản ứng của tôi.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây rất bất kỳ lo lắng cho bất kỳ khán giả nào và tôi đảm bảo đội tuyển Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn tôi bị kỷ luật.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ vô tận cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Ngoài án cấm chỉ đạo 4 trận, thầy Park cũng sẽ phải nộp phạt lên AFC số tiền 5.000 USD, rất may là án cấm chỉ đạo chỉ buộc vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam thi hành ở các trận giao hữu.

Như vậy, HLV Park Hang-seo vẫn có thể dẫn dắt Quang Hải cùng các đồng đội thi đấu ở lượt trận tiếp theo Vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia vào ngày 31/3 tới.