HLV Park Hang-seo cho biết ông không hài lòng với những gì U23 Việt Nam đã thể hiện ở trận thắng Indonesia 1-0.

Đọc thêm: Muốn vào VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam cần thắng U23 Thái Lan

Video chia sẽ của ông Park trong buổi họp báo sau trận đấu: 

Tìm được ba điểm quý giá trước U23 Indonesia nhờ bàn thắng muộn màng của Việt Hưng cuối trận, song HLV Park Hang-seo không thể hài lòng với màn thể hiện nhợt nhạt của toàn đội. Trong phòng họp báo, ông rầu rĩ chia sẻ:

Tôi không hài lòng lắm với lối chơi của U23 Việt Nam hôm nay. Toàn đội đã không thể hiện được tinh thần tập thể. Tôi không rõ các cầu thủ có hiểu hết nhiệm vụ của mình trên sân hay không nhưng rõ ràng với những gì đã thể hiện, chúng ta đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này.

So với lứa cầu thủ trước đây, chúng ta có rất ít thời gian chuẩn bị. Tôi không có đủ thời gian để sàng lọc năng lực của từng cầu thủ. Ngoại trừ một vài gương mặt cũ thì đội U23 hiện nay bao gồm rất nhiều cầu thủ mới. Chúng ta cần thêm thời gian để họ có thể hiểu thêm về triết lý và cách vận hành lối chơi.

Hầu hết các cầu thủ ở thế hệ hiện nay không được đá nhiều ở CLB nên chúng ta gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị tập hợp thành một đội.

Nhận xét về cục diện bảng đấu sau lượt trận thứ hai, HLV Park Hang-seo nói:

Thái Lan và Việt Nam đều đã có hai trận thắng nhưng hiện tại Thái Lan đang xếp trên do hơn hiệu số. Thái Lan đang phát triển để trở thành một trong những đội bóng hàng đầu châu Á. Họ đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho giải đấu này và chắc chắn Thái Lan sẽ là đối thủ rất khó chịu.

Như vậy, U23 Việt Nam sẽ cùng với U23 Thái Lan thi đấu trận quyết định vào 20h00 ngày 26/3 tới để xác định đội nhất bảng và giành quyền vào VCK. Để chắc chắn có được tấm vé dự VCK, U23 Việt Nam bắt buộc phải có chiến thắng.