Thời gian gần đây, việc gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV người Hàn Quốc được dư luận rất quan tâm. Mới đây, HLV Park Hang-seo cũng cho biết ông cũng muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, hai bên đang tiến tới việc đàm phán gia hạn hợp đồng sớm khoảng 3 tháng trước khi diễn ra SEA Games 30 để sau đó các đội tuyển Việt Nam có được quỹ thời gian cần thiết nhằm chuẩn bị tốt nhất cho những mục tiêu đã đặt ra.

HLV Park Hang-seo cũng muốn tái hợp đồng với VFF

Tuy nhiên trong thời gian tới, nếu tiếp tục ký họp đồng với thấy Park, VFF cần phải giảm tải trách nhiệm và áp lực cho chiến lược gia người Hàn Quốc. Khi mà ông Park Hang0seo hiện tại phải phụ trách cả hai đội tuyển cùng lúc.

HLV Park Hang-seo vừa kết thúc King’s Cup với kết quả khác thành công. Sau khi King’s Cup kết thúc, HLV Park Hang-seo có quãng thời gian không quá bận khi mà đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ không tập trung trong khoảng hơn 2 tháng.

Tới tháng 9, các đội tuyển mới hội quân trở lại. ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, trong khi U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện hướng tới SEA Games 30.

‘Cho đến thời điểm này chưa có dấu hiệu gì cho thấy chúng ta không thể tái ký được hợp đồng với ông Park và các cộng sự. Cả VFF và ông Park đều rất có thiện chí trong câu chuyện này. Tôi tin rằng ông Park cũng mong muốn được ký tiếp như VFF vậy” đại diện VFF chia sẻ về vấn đề này.