Trong lúc các giải đấu phải tạm hoãn vì Covid-19, HLV Park Hang Seo quyết tâm dành thời gian để cải thiện tiếng Việt.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rất nhiều đến bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Trong nước, giải đấu V.League đã phải tạm hoãn đến hết tháng Ba, các giải đấu mà ĐTQG sẽ tham dự cũng rơi vào cảnh tương tự.

Chính điều này đã khiến kế hoạch dành cho đội tuyển của HLV Park Hang-seo bất ngờ gặp nhiều xáo trộn.

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi lúc này, HLV Park Hang-seo đặt ra quyết tâm học cải thiện thêm tiếng Việt để thuận lợi hơn trong công việc.

Trên trang cá nhân, trợ lý ngôn ngữ của nhà cầm quân người Hàn Quốc, anh Vũ Anh Thắng chia sẻ tấm hình chụp chung với HLV Park Hang-seo cùng dòng trạng thái đầy hào hứng: “Corona cũng chẳng thể cản nổi tinh thần lao động, học tập của thầy trò ta.

Trên bàn của HLV Park là những quyển sách “Tiếng Việt cho người Hàn Quốc”.

Người trợ lý này cũng tiết lộ thêm: “Thầy muốn học thêm tiếng Việt Nam để hiểu hơn về Việt Nam. Điều này cũng giúp thầy tăng cường khả năng giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và cầu thủ nói riêng. Cùng với thầy còn có các cầu thủ khác trong BHL nữa.

Trước đó không lâu, trợ lý Vũ Anh Thắng cũng hé lộ kế hoạch này trên mạng xã hội. Anh kể lại tóm tắt nội dung cuộc gọi điện thoại với vị chiến lược gia 62 tuổi hồi đầu năm, về một kế hoạch trong thời gian rảnh rỗi sắp tới.