Mới đây, việc Hà Đức Chinh gặp chấn thương khiến HLV Park Hang Seo gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhân sự ĐT Việt Nam đá Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Chấn thương cổ chân Đức Chinh được CLB SHB Đà Nẵng xác nhận chấn nặng hơn dự kiến. Theo đánh giá, cầu thủ này cần ít nhất 2-3 thángđể điều trị dứt điểm chấn thương. Tiền đạo sin năm 1997 gặp vấn đề về cổ chân từ Vòng loại U23 Châu Á và tái phát ở những trận đấu cuối lượt đi V.League 2019.

Đức Chinh gặp vấn đề về cổ chân

HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ: “Mọi người có thể thấy Hà Đức Chinh quấn băng ở cổ chân rất dày vì chỗ đó bị đau, không thể sút được. Mỗi lần dứt điểm, cậu ta nhăn mặt đau đớn đến mức nào. Đức Chinh nói với tôi chỉ có thể chạy và chuyền được nhưng sút thì không”.

Dự kiến sau khi được điều trị dứt điểm, Hà Đức Chinh sẽ trở lại sân cỏ vào khoảng tháng 9/2019.

Đức Chinh dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào tháng 9 năm nay

Về phía HLV Park Hang-seo, ông sẽ phải đau đầu trong việc lựa chọn nhân sự ĐT Việt Nam đá Vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Nhất là khi Anh Đức đã lớn tuổi, Văn Quyết có thể không được triệu tập, Hà Đức Chinh chưa chắc chắn về khả năng kịp trở lại thi đấu co chấn thương, HLV Park Hang Seo buộc phải chuyển sang sơ đồ không có tiền đạo cắm thực thụ.

Trước đây, Đức Chinh không được HLV Park Hang-seo đánh giá cao khi tập trung cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, sự nỗ lực trong tập luyện và thi đấu giúp Đức Chinh dần ghi điểm với vị HLV người Hàn Quốc. Hai pha lập công trong các trận giao hữu vào lưới Ulsan Hyundai FC và U23 Palestine giúp cầu thủ 20 tuổi được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách tham dự VCK U23 châu Á 2018.