Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ không sang Malaysia dự lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày mai (17/7).

Lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 17/7 tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia).

40 đội tuyển được chia thành 5 nhóm hạt giống, sẽ bốc thăm vào 8 bảng đấu. 8 đội nhất bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại thứ ba đồng thời có vé trực tiếp dự Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 và sở hữu lợi thế không nhỏ trước lễ bốc thăm. Chúng ta sẽ tránh được nhiều đội mạnh ở nhóm 2 như Iraq, Uzbekistan, Jordan và có lợi thế về lịch thi đấu.

Một lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận với Zing, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và một cán bộ chuyên môn sẽ là những người đại diện cho Việt Nam tại lễ bốc thăm. HLV Park Hang-seo sẽ không tham gia sự kiện này, dù từng góp mặt tại lễ bốc thăm Asian Cup 2019 ở Dubai (UAE).

Ông sẽ ở lại Việt Nam, tiếp tục theo dõi V.League và tìm kiếm các nhân tố cho U23 cũng như ĐTQG. Cùng thời điểm diễn ra buổi lễ, V.League cũng bước vào vòng 16 với tâm điểm là cuộc đối đầu giữa Hà Nội và HAGL tại SVĐ Hàng Đẫy. HLV Park cũng cần thêm thời gian chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp của U23 Việt Nam ngay sau đó ít ngày (từ 22/7 tới 25/7).

Vòng loại thứ hai khởi tranh ngày 5/9 và kết thúc hôm 9/6/2020. ĐT Việt Nam sẽ chơi 5 trận trong năm 2019 và 3 trận còn lại trong năm 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò là vượt qua vòng loại thứ hai. Gần nhất, ĐT Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dừng bước tại vòng loại thứ hai.