HLV Park Hang-seo đã lên tiếng bảo vệ đội trưởng U23 Việt Nam – Quang Hải trước những nhận định cho rằng cầu thủ 22 tuổi đang suy giảm phong độ.

Kế từ sau Asian Cup 2019, Nguyễn Quang Hải trở về thi đấu cho Hà Nội FC ở V.League và các giải đấu cấp châu lục với phong độ không thật sự ổn định. Thậm chí có những trận đấu anh chỉ vào sân từ ghế dự bị.

Trước màn trình diễn không bùng nổ như trước của Quang Hải, đã có những ý kiến cho rằng tiền vệ sinh năm 1997 đang xuống phong độ tệ hại.

Trả lời những câu hỏi liên quan đến phong độ của Quang Hải, HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu hết sức thẳng thắn.

Ông nói: “Xin đừng nói Quang Hải có phong độ kém bởi cậu ấy đã phải trải qua lịch thi đấu khủng khiếp từ năm ngoái đến nay.”

“Cậu ấy mới chỉ hơn 20 tuổi nhưng đã phải gánh vác một khối lượng trận đấu quá lớn. Lúc này, cậu ấy đang rất mệt mỏi.

Tôi hi vọng báo chí cũng có những góc nhìn khác về Quang Hải bởi trước mỗi giải đấu, cậu ấy phải chịu rất nhiều áp lực, không chỉ về mặt thể chất mà còn về nhiều yếu tố ngoài sân cỏ.

Với việc U23 Việt Nam chỉ phải gặp U23 Brunei trong trận đấu đầu tiên của vòng loại U23 châu Á vào ngày mai nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ để Quang Hải dự bị để đội trưởng của U23 Việt Nam có được thể trạng tốt nhất cho hai trận đấu quan trọng gặp U23 Thái Lan và U23 Indonesia.