HLV Park Hang-seo mong muốn ở lại công tác tại Việt Nam và thậm chí muốn nhập tịch để thể hiện quyết tâm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam.

Thời gian qua, câu chuyện về tương lai của HLV Park Hang Seo luôn được xem là một đề tài nóng hổi. Bởi lẽ, có một thông tin gây được một sự chú ý trong một thời gian dài, đó chính là việc thầy Park được LĐBĐ Hàn Quốc mời về làm việc.

Vị chiến lược gia 63 tuổi được cho là đã được chào mời mức lương đầy hấp dẫn để trở lại quê nhà.

Đứng trước hai lựa chọn, thầy Park hiện đang ở trong tình cảnh khó xử. Một bên với ông Park là quê hương, nơi cha sinh mẹ đẻ. Nhưng bên kia lại là nơi mà nhà cầm quân này gây dựng tiếng vang, đồng thời nhận được tình yêu vô bờ bến từ người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo mong muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Ảnh: VietNamNet

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ ‘thuyền trưởng’ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam – ông Mai Đức Chung, HLV Park đã xác định được lựa chọn cho tương lai sắp tới. Chia sẻ về câu chuyện với người đồng nghiệp trong cuộc phỏng vấn với Thethao247, HLV Mai Đức Chung cho biết:

Vừa qua thì tôi và ông Park có một buổi gặp mặt, nhận chúc Tết từ LĐBĐ Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao khác. Có rất nhiều người đã hỏi ông ấy về chuyện được LĐBĐ Hàn Quốc mời về làm việc, nghe vậy thì ông Park Hang-seo bất ngờ và khẳng định ngắn gọn như này thôi: ‘Tôi sẽ ở lại Việt Nam!‘.

Nghe vậy, tôi và mọi người trong lúc đó mới nói lại là ‘Ông nhớ câu nói này đấy nhé, ông phải giữ lời hứa nhé!’, thì ông Park khẳng định một mực rằng sẽ ở lại Việt Nam bằng mọi giá: ‘Tôi giữ lời hứa chứ. Tôi đã nói là tôi phải làm bằng được‘.

Đây là nguyên văn lời ông Park nói sau đó: “Cần thiết ấy, thì tôi sẽ nhập quốc tịch Việt Nam luôn. Tôi rất muốn có quốc tịch Việt Nam và phải làm bằng được trong thời gian tới. Ước nguyện của tôi là sau này, khi không làm HLV ĐT Việt Nam nữa, tôi vẫn muốn làm công tác đào tạo trẻ ở đất nước này“.

Trong một diễn biến khác, phía LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) được cho là đã chấm HLV Park Hang-seo như một trong những ứng viên lớn cho chiếc ghế ở ĐTQG nước này.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết KFA hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào, và chỉ dành những lời khen ngợi với thành tích của ông suốt thời gian qua.

Theo Thethao247