HLV Park Hang-seo khẳng định việc giao nhiệm vụ tại SEA Games 30 cho trợ lí Lee Young-jin là cách để ông tập trung vào mục tiêu lớn: Vòng Loại World Cup 2022.

Vào tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào sân chơi lớn nhất trong năm 2019 là vòng loại World Cup 2022. Liền ngay sau đó, đội U22 Việt Nam sẽ chiến đấu cho mục tiêu HCV ở SEA Games 30 tại Philippines.

HLV Park Hang-seo cho rằng hiệu quả sẽ không cao nếu ông đảm nhận cùng lúc hai đội tuyển. Chiến lược gia Hàn Quốc vì vậy đã đề nghị lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép ông cầm ĐTQG, còn U22 giao cho trợ lý Lee Young-jin.

Chia sẻ với VNExpress, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định: “Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019 diễn ra quá sát nhau. Tôi ước thân xác này có thể phân làm đôi để cùng lúc nắm hai đội.”

“Xin khẳng định, tôi không trốn tránh bất cứ giải nào của bóng đá Việt Nam. Tôi được người hâm mộ Việt Nam tin yêu và cổ vũ, tôi sẽ không đời nào chối bỏ trách nhiệm của mình. Tôi để trợ lý Lee nắm đội U22 dự SEA Games là bởi muốn cùng đội tuyển Việt Nam có thể làm điều gì đó lớn lao tại vòng loại World Cup”.

Ông Lee Dong-jun – người đại diện của HLV Park, tiết lộ rằng nhà cầm quân 60 tuổi cảm thấy bị kích thích trước thông tin FIFA có thể tăng số đội dự World Cup 2022 tại Qatar từ 32 lên 48. Người đại diện này cho biết: “Sau khi lọt vào Tứ kết Asian Cup, HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin và tôi đã ngồi lại nói chuyện với nhau rất nhiều.”

“Chúng tôi đều muốn đội tuyển Việt Nam làm được điều gì đó tại vòng loại World Cup sắp tới. Nếu thành công, các bạn có thể tưởng tượng danh tiếng của bóng đá Việt Nam sẽ vang xa tới đâu. Và để có thể làm được điều này, HLV Park cần toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho đội tuyển”.

Theo kế hoạch, trong thời gian sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm một trợ lý người Hàn Quốc nữa để “chia lửa” trong công tác với ĐT Việt Nam, tránh gây ra những sự quá tải không cần thiết.