HLV Park Hang-seo khẳng định quyết tâm cùng các học trò nỗ lực hết mình để mang tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử sau nhiều lần lỡ hẹn.

Vượt qua U22 Campuchia ở trận bán kết, U22 Việt Nam sẽ bước vào trận quyết đấu với U22 Indonesia để giành tấm HCV bóng đá nam SEA Games 30.

Trong buổi họp báo trưa 9/12, HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm lớn sẽ cùng các học trò nỗ lực để giành chiến thắng trong trận chung kết mang tính lịch sử này.

Bóng đá Việt Nam đã có nhiều lần thử lửa nhưng chưa thành công. Lần này và lúc này, tất cả sẽ chuẩn bị cho khoảnh khắc giành huy chương vàng SEA Games.

Tôi là huấn luyện viên và đã trải qua nhiều giải đấu quốc tế nhưng làm việc ở Việt Nam rất đặc biệt. Tôi yêu Việt Nam rất nhiều và muốn mang danh hiệu này cho người hâm mộ như trách nhiệm của mình phải thực hiện“, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Tối ngày 8/12, đội tuyển nữ Việt Nam – dưới sự chỉ đạo của HLV Mai Đức Chung – đã xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan để giành ngôi Hậu. HLV ParK Hang-seo cùng các trợ lý cũng đã tới sân để theo dõi trận đấu này.

Chúng tôi đã xem trận chung kết bóng đá nữ và cảm thấy tự hào về các cầu thủ nữ và huấn luyện viên. Họ đã thể hiện tinh thần của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ rất vui nếu trở về trên chuyến bay cùng đội tuyển nữ Việt Nam với tư cách là hai nhà vô địch của SEA Games 30“, thầy Park nói.

Đánh giá về đối thủ ở trận chung kết, ông cho biết: “Tôi không đồng ý với quan điểm cầu thủ Indonesia có lối chơi bạo lực. Họ được tổ chức tốt, có thể trạng, hiểu rõ vai trò chiến thuật. Khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công của họ rất nhanh, gần như đây là tập thể hoàn hảo“.

Tôi không thể nói trước điều gì lúc này. Cả hai đội đều ghi được 17 bàn, nhưng Indonesia chủ yếu ghi bàn từ hai biên, nên chúng tôi biết phải chuẩn bị thế nào với họ. Trận đấu này sẽ khó khăn về mặt thể lực. Cầu thủ Indonesia có năng lực đồng đều, nhưng họ cũng có điểm yếu và chúng tôi sẽ khai thác điều đó“, thuyền trưởng U22 Việt Nam khẳng định.

Thật không đúng khi lại nói về sai lầm của thủ môn, đừng hỏi tôi về điều đó. Các bạn thấy phong độ của họ thế nào, thì cứ viết lên báo. Họ đang hồi phục tốt để chuẩn bị cho trận chung kết“, vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

Hùng Dũng đảm nhận tốt vai trò lãnh đạo. Quang Hải vắng mặt vì chấn thương, nên ai là đội trưởng cũng được vì chúng tôi có cùng một mục tiêu“, vị HLV 60 tuổi khép lại cuộc họp báo.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 10/12.