HLV Park Hang Seo quyết tâm làm nên kỳ tích vòng loại World Cup, nhưng cũng muốn giành HCV SEA Games.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam có hai mục tiêu lớn cần phải chinh phục, đó là vòng loại World Cup 2022 và tấm huy chương vàng SEA Games 30 – danh hiệu mà các chàng trai áo đỏ đã lỡ hẹn từ rất lâu.

Đối với HLV Park Hang Seo, ông luôn mạnh tới sự quan trọng của cả hai giải đấu này. Bản thân ông Park ban đầu có ý định chỉ tập trung cho một đội, nhưng sau đó đã đồng ý kiêm nhiệm với những điều kiện cụ thể về đội ngũ trợ lý, y tế, kế hoạch tập huấn, v.v.

Năm 2019, đồng thời chúng ta sẽ tập trung 2 đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại World Cup và SEA Games. Trong đội ngũ trợ lý có một vài người, chỉ số ít thôi, sẽ chuyển từ đội này sang đội kia. Để như thế, đội ngũ huấn luyện của ĐTQG đá World Cup sẽ tập trung hết cho World Cup, sẽ chỉ theo dõi các cầu thủ phục vụ cho World Cup” – Vietnamnet dẫn lời thầy Park

Ban huấn luyện của đội SEA Games sẽ phụ trách quan sát, tập trung huấn luyện cho lứa tuổi SEA Games. Ban huấn luyện tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup sẽ giữ nguyên như cũ gồm tôi, trợ lý Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh, Lưu Danh Minh và HLV thể lực Park Sung-gyun.” – nhà cầm quân 60 tuổi cho biết.

Nói về SEA Games, HLV Park Hang Seo cho biết giải đấu này không lớn bằng World Cup nhưng 60 năm nay Việt Nam chưa vô địch. Ông Park biết khát khao của người Việt rất lớn với SEA Games. Đó là một trong những thử thách lớn nhất của ông trong năm nay: “Tôi không bao giờ nghĩ đội tuyển quốc gia quan trọng hơn đội SEA Games. Tỷ lệ của World Cup và SEA Games là 51-49

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông đang có trong tay danh sách tới… 50 cầu thủ xuất sắc nhất cho ĐTQG, còn danh sách dự SEA Games sẽ tiếp tục được theo dõi và tìm kiếm.

Theo Goal