Tuy có được thành công lớn với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra thận trọng bởi ông biết rõ rằng với những người làm bóng đá, ranh giới giữa sự tôn vinh và bị “chê trách” cực kỳ mong manh.

Tôi dần nhận ra sự nổi tiếng, tôi không từ chối nói rằng những CĐV Việt Nam đã hô to tên mình và đề nghị được chụp ảnh cùng. Tuy nhiên, khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp nhất, bạn hoàn toàn có thể rơi xuống địa ngục bất cứ lúc nào.

Đó là cuộc sống của một người làm bóng đá, khi chiến thắng hoặc thất bại chỉ quyết định sau 90 phút. Tôi đang cố gắng sống một cuộc đời bình thường vì sự nổi tiếng rồi cũng mờ dần như khói”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trên tờ Chosun (Hàn Quốc).

HLV Park trong buổi phỏng vấn gần đây với tờ Chosun. Ảnh: Chosun.

Từ khi nhậm chức cuối năm 2017, HLV Park liên tiếp gây tiếng vang bằng cách đưa các đội tuyển Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2018, vô địch AFF Cup 2018 và giành HC vàng SEA Games 2019. Những chiến tích đó giúp sự nghiệp của ông sang trang, đi kèm với đó là sự mến mộ rộng rãi tại Việt Nam, Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác.

Trước mắt, HLV Park và U23 Việt Nam sẽ dự VCK U23 Châu Á 2020 với tư cách Đương kim Á quân. Nhưng giải sắp tới có ý nghĩa hơn khi ba đội đứng đầu sẽ được trao suất dự Olympic 2020. “Trước mắt tôi cứ đặt mục tiêu qua vòng bảng. Còn khi vào vòng đấu loại trực tiếp rồi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra“, Ông Park chia sẽ về mục tiêu sắp tới.

Dù chưa biết tương lai phía trước như thế nào, song vị chiến lược gia 60 tuổi bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục gắn bó với cuộc sống bóng đá ở Việt Nam.

Tôi muốn kết thúc cuộc sống bóng đá của mình tại Việt Nam. Đã đến lúc tôi nghĩ đến chuyện nghỉ hưu một ngày nào đó. Nhưng sau đó, dù làm học viện hay bất cứ điều gì, tôi muốn giữ một vai trò để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, HLV Park Hang-seo khẳng định.