Trong chia sẻ mới nhất với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ khẳng định ông sẽ không vội vàng trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ở thời điểm này, bản hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với ĐT Việt Nam sẽ chỉ còn khoảng 6 tháng nữa là sẽ đáo hạn, đây cũng đang là vấn đề đang gây ra nhiều tranh cãi trong người hâm mộ thời gian qua.

Truyền thông Việt Nam tin rằng mối lương duyên giữa ông Park và VFF sẽ tiếp tục được gắn bó với một bản gia hạn hợp đồng được thực hiện nhanh nhất, tuy nhiên nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông sẽ không vội vàng quyết định mà còn cần tham khảo nhiều yếu tố khác:

“Chúng tôi không vội gia hạn hợp đồng, chúng tôi cần thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau. Truyền thông Việt Nam đưa tin rằng chuyện ký hợp đồng đã rất gần, nhưng thực tế không phải vậy” – HLV Park Hang-seo khẳng định với tờ Sports Korea.

Nếu bản hợp đồng giữa ông Park được gia hạn, chắc chắn VFF sẽ phải nâng mức lương của ông từ 20.000 USD lên thành 50.000 USD/tháng (hơn 1 tỷ đồng) để tương xứng với những đóng góp của ông thầy người Hàn Quốc, đây cũng là nguyện vọng được người đại diện của thầy Park nhấn mạnh với truyền thông xứ Kim chi:

Thành tích nổi bật của HLV Park Hang-seo quá rõ ràng. Ông ấy xứng đáng được tăng lương cùng những chế độ cao hơn so với hợp đồng cũ.

Tôi muốn ông ấy được đối xử công bằng, nhưng chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính của Việt Nam đến đâu.” – người đại diện Lee Dong-jun chia sẻ với tờ Chosun.

Như vậy, có thể thấy rõ vấn đề lương bổng sẽ là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong buổi đàm phán gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo tới đây.

Nếu phải tự lực một mình, VFF chắc chắn không thể bỏ ra được số tiền hơn 1 tỷ đồng hàng tháng để trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc, tuy nhiên cơ quan này vẫn có thể huy động được rất nhiều nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp như Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã khẳng định.

Trước đó, bầu Đức cũng đã khẳng định ông sẽ ông tiếp tục trả lương cho thầy Park từ tháng năm sau, ông bầu của HAGL sau đó cũng tiến cử doanh nhân Nguyễn Hoài Nam vào vị trí PCT VFF và khẳng định sẽ đem về cho đơn vị này không dưới 200 tỷ đồng/năm.