Khoảng 21h30 tối qua (23/2), HLV Park Hang-seo cùng vợ là bà Choi Sang-a đã đáp chuyến bay từ Incheon đến Hà Nội.

Sau khoảng 30 phút lấy hành lý, kiểm tra y tế, vợ chồng ông lên xe ra về. Nhà cầm quân Hàn Quốc trước đó yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không cử người đón, mà ông tự sắp xếp để trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak đưa về.

Theo kế hoạch ban đầu, HLV Park có mặt tại Việt Nam ngày 7/2. Tuy nhiên, do các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh, ông lùi sang ngày 23/2.

Bản thân chiến lược gia 61 tuổi cũng rất lo lắng trước chuyển biến khó lường của đại dịch, vốn đang hoành hành ở cả Việt Nam và quê nhà Hàn Quốc của mình.

Thậm chí trên mạng xã hội từng có người đặt vấn đề liệu HLV Park có nên bị cách ly 14 ngày, để đảm an toàn cho bản thân cũng như người dân nơi sinh sống.

Tuy nhiên quan điểm này được cho là không cần thiết. Bởi gia đình thầy Park sinh sống tại Seoul thay vì Daegu hay Bắc Gyeongsang (hai điểm đen của đại dịch ở Hàn).

Chia sẻ với báo Thanh Niên, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng khẳng định sẽ theo dõi sát sao các vấn đề về sức khỏe của HLV cũng như thành viên đội tuyển.

Sẽ không cách ly nhưng không có nghĩa là chúng tôi lơ là chủ quan. Khi ĐT Việt Nam tập trung, các công tác phòng tránh dịch sẽ áp dụng theo hướng dẫn của bộ y tế, rửa tay bằng dung dịch cồn, đeo khẩu trang tại các buổi họp đội…

Ngoài ra, đội tuyển luôn luôn có các bác sỹ người Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên theo dõi, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho tất cả các thành viên“.

Dự kiến, ngày 25/2, HLV Park Hang-seo sẽ có buổi làm việc chính thức với đại diện VFF về các kế hoạch cho ĐTQG trong năm 2020.

Về phần mình, ĐT Việt Nam sẽ đấu giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại Bình Dương. 5 ngày sau đó, đội sẽ chạm trán Malaysia trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Bukit Jalil.