HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam góp mặt vào danh sách những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Theo Forbes Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đứng thứ 38 trong danh sách gồm 40 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Sau khi giành nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam, chiến lược gia này trở nên nổi tiếng hơn tại quê nhà.

Xếp hạng của Forbes Hàn Quốc dựa trên bốn tiêu chí: truyền thông, phát thanh truyền hình, thu nhập và mạng xã hội. Park Hang-seo là HLV duy nhất lọt top 40 trong danh sách năm 2020.

HLV Park Hang-seo xếp hạng 38 trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất Hàn Quốc 2020

Bên cạnh HLV tuyển Việt Nam, hai gương mặt khác của bóng đá góp mặt trong top 40 là Son Heung-min (hạng tư) và Lee Kang-in (hạng 20). Hai cái tên còn lại trong giới thể thao có trong 40 người quyền lực nhất là Ryu Hyu-jin (cầu thủ bóng chày – hạng nhì), Ko Jin-young (nữ golfer – hạng 12), và Seo Jang-hoon (cựu cầu thủ bóng rổ – hạng 13).

So với năm 2019, những nhân vật thể thao có sức ảnh hưởng nhiều hơn. Minh chứng rõ nét là tiền đạo Son Heung-min. Từ hạng chín năm ngoái, chân sút này vươn lên thứ tư nhờ giúp Tottenham vào chung kết Champions League.

Forbes Hàn Quốc bắt đầu bình chọn những nhân vật quyền lực nhất xứ kim chi từ năm 2009 và sau đó trở thành thông lệ hạng năm. So với năm 2019, thay đổi lớn nhất của Forbes Hàn Quốc là đưa thêm tiêu chí thu nhập vào cách tính xếp hạng.

Video HLV Park chúc mừng sinh nhật Đình Trọng và Xuân Trường ở PVF

Nguồn: VFF

Xem thêm:

HLV Park từng muốn dẫn dắt một CLB Trung Quốc trước khi về Việt Nam
HLV Park: ‘Sẽ có người phù hợp thay thế Đoàn Văn Hậu’
HLV Park viết tâm thư cảm ơn người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc
HLV Park Hang-seo: Sự nổi tiếng rồi cũng mờ dần như khói
HLV Park Hang-seo yêu cầu cả các trợ lý học thêm tiếng Việt