Park Hang-seo tỏ ra không lo lắng khi CLB Heerenveen từ chối cho Đoàn Văn Hậu tham dự giải U23 châu Á 2020.

Xem thêm: U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Bahrain tại Thái Lan trước VCK U23 châu Á

Đoàn Văn Hậu là trụ cột nơi hàng thủ ở mọi cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, anh sẽ không về đá giải U23 châu Á vào tháng 1/2020 do CLB Heerenveen từ chối nhả người. Giải đấu ở Thái Lan không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, nên VFF và HLV Park Hang-seo phải chấp nhận.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tôi đã ngỏ lời với CLB Heerenveen, nhưng họ không đồng ý để Đoàn Văn Hậu trở về. Đội bóng của Hà Lan nói rằng họ cần cậu ấy trong giai đoạn sắp tớiĐương nhiên, sẽ có sự khác nhau giữa việc có và không có Đoàn Văn Hậu. Có cậu ấy, hệ thống phòng thủ của Việt Nam sẽ chắc chắn hơn, khó thủng lưới hơn. Nhưng, cậu ấy không về, đương nhiên chúng tôi sẽ có những gương mặt phù hợp để thay thế“.ông chia sẻ trước buổi tập trên sân Thống Nhất chiều 25/12.

U23 Việt Nam đang có 28 thành viên. Sau trận đấu giao hữu với Bình Dương ngày 28/12, HLV Park Hang-seo sẽ loại năm cầu thủ, chốt danh sách 23 người đi Thái Lan.

Cũng theo HLV Park Hang-seo, sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, các cầu thủ dính chấn thương như Quang Hải, Đình Trọng hay Tấn Sinh đều đã hồi phục. Hiện tại, đội chỉ có duy nhất một người bị đau nhẹ, phải tập riêng là Thanh Thịnh. Tuy nhiên, tình hình của hậu vệ này không quá nghiêm trọng, và anh sẽ sớm trở lại tập luyện bình thường trong những ngày tới.

Tại giải U23 châu Á, Việt Nam nằm ở bảng D, lần lượt gặp UAE (10/1), Jordan (13/1) và Triều Tiên (16/1). Mục tiêu của U23 Việt Nam sẽ là vượt qua vòng bảng và cố gắng tiến tới top 3 của giải đấu này.

Theo VnExpress

Đọc thêm: