Trong cuộc họp báo sau trận đấu Triền Tiên, HLV Park Hang-seo xin nhận trách nhiệm sau khi Việt Nam thất bại trước U23 Triều Tiên và dừng bước sớm ở vòng bảng giải U23 châu Á 2020.

2 năm trước, chúng tôi là Á quân, nhưng năm nay, chúng tôi đã không chơi tốt. Mọi chuyện diễn ra không được như mong muốn. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả này, ước gì mọi thứ có thể tốt hơn“. HLV Park Hang-seo chia sẻ sau khi kết thúc trận đấu.

Chúng tôi chỉ ghi được một bàn và vẫn còn rất nhiều điều cần làm để trở thành một đội bóng tốt. Dù sao, tôi cũng đã nhìn ra một số cầu thủ trẻ có triển vọng. Tôi nghĩ họ sẽ là hạt giống tốt cho ĐTQG trong tương lai“.

Nói về sai lầm trong cản phá bóng ở phút 27 của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park cố gắng dành lời nhẹ nhàng nhất.

“Tôi cảm thấy tệ, thật sự tệ về kết quả của trận đấu và sai lầm của Tiến Dũng. Nhưng cậu ấy có lẽ còn cảm thấy tệ hơn tôi. Sai lầm hôm nay sẽ là động lực để Dũng sửa chữa và trở thành một thủ môn giỏi hơn“.

Sự chuẩn bị và kết quả trận đấu là những điều thuộc về thẩm quyền và trách nhiệm của HLV. Tôi sẽ lấy thất bại hôm nay này làm động lực chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo. Tôi biết HLV Triều Tiên sẽ yêu cầu các cầu thủ chiến đấu hết mình để đánh bại một HLV người Hàn Quốc như tôi“.

Giải thích về quyết định không sử dụng Việt Hưng và tung Bảo Toàn vào sân cuối hiệp 2, thầy Park cho biết:

Tôi muốn đội chuyển sang đá bốn hậu vệ. Nhưng kết quả không như ý. Việt Hưng có chuyên môn tốt, các cầu thủ khác cũng vậy. Thật không đúng nếu nói việc tại sao dùng cầu thủ này mà không dùng cầu thủ kia“.

U23 Việt Nam đã kết thúc cuộc hành trình tại VCK U23 châu Á 2020 ngay từ vòng bảng. Dù còn nhiều tiếc nuối và rất nhiều tham vọng chưa thể thực hiện, nhưng đây là những kinh nghiệm quý giá cho các cầu thủ trẻ. Trước mắt họ vẫn là tương lai rộng mở với rất nhiều thử thách đang chờ đón.