HLV Park Hang-seo dự đoán UAE muốn giành chiến thắng bằng mọi giá trong trận đấu với Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày mai.

Trưa 13.11, trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và UAE tại vòng loại World Cup 2022. HLV Park đã có những chia sẽ về đối thủ ở trận đấu sắp tới và tình hình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận đấu này.

PV – UAE là đối thủ đầu tiên của ông sau khi tái ký hợp đồng với VFF, ông chịu áp lực như thế nào trước chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam?

– Làm nghề HLV thì đối thủ nào, trận đấu nào, sân nhà hay sân khách… chúng tôi cũng muốn thắng. Mà muốn thắng thì đương nhiên áp lực. Còn chuyện hợp đồng mới, thực ra đến tháng 1/2020 tôi và VFF mới chính thức tái ký nên nó không ảnh hưởng gì đến tâm lý của tôi trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu này.

PV – Ông nhận định thế nào về UAE và lối chơi của họ?

– UAE đã thắng hai nhưng thua một. Ở vào vị thế hạt giống như họ, trận đấu với Việt Nam rất quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến cơ hội đua tranh.

HLV của UAE, Bert van Marwijk, khá nổi tiếng. Năm 2010, ông ấy từng đưa Hà Lan đến ngôi á quân World Cup. Sau đó ông ấy còn dẫn dắt Australia, Saudi Arabia… Ông ấy hiểu thuộc tính của các cầu thủ Trung Đông. Theo phân tích của chúng tôi, triết lý bóng đá của Van Marwijk là chú trọng phòng ngự, ưu tiên sự an toàn rồi mới hướng đến tấn công. Chính vì vậy, ông ấy thường bố trí nhiều tiền vệ. Đó là HLV biết phân tích kỹ đối thủ rồi nhắm vào những điểm yếu để tấn công. Tôi dự đoán, sẽ có thời điểm UAE chơi tất tay với Việt Nam. Họ không thể tấn công dồn dập suốt 90 phút, nhưng sẽ có thời điểm nào đó, chẳng hạn như cuối hiệp một, sẽ tất tay để hướng đến thắng. Chúng tôi đã phân tích, và lên phương án đối phó với tình huống đó nếu xảy ra.

HLV Park Hang-seo dự đoán đối thủ sẽ chơi tất tay ở một số thời điểm quan trọng của trận đấu

PV – Ở lượt trận trước, UAE bất ngờ thua Thái Lan. Ông nghĩ sao về kết quả trận đấu đó?

– Bóng đá có nhiều biến số, mọi chuyện đều có thể xảy ra. UAE thua Thái Lan không có gì lạ, bởi Thái Lan cũng là một đội tuyển mạnh. Kết quả trận đó sẽ không ảnh hưởng đến tính toán của chúng tôi, bởi điều chúng tôi quan tâm duy nhất là muốn chiến thắng trận đấu sắp tới.

PV – Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về tình hình lực lượng của Việt Nam lúc này, nhất là hai cầu thủ về tập trung muộn là Công Phượng và Đoàn Văn Hậu?

– Bầu không khí cũng như tinh thần của toàn đội đều tích cực. Sức khoẻ, tâm lý cũng tốt. Đỗ Hùng Dũng chấn thương nhẹ ở tay nhưng không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu. Chúng tôi có 25 cầu thủ nhưng danh sách chỉ dành cho 23 người. Hiện tại, tôi chưa nói chuyện với hai người bị loại nên xin phép không công khai bình luận ở đây.

Công Phượng và Văn Hậu mới trở về cách đây hai hôm. Theo quan sát của tôi, họ luôn tươi cười, nói nhiều lắm, trao đổi với đồng đội cũng nhiều. Đó là điều tốt. Họ có chút vấn đề về thích ứng múi giờ. Nhưng bây giờ cũng ngủ đủ 8 tiếng rồi. Riêng về phong độ và cảm giác bóng, trong buổi tập làm quen sân tối nay, tôi sẽ kiểm tra và quyết định.

PV – Trong phần họp báo trước, HLV UAE nói Việt Nam mạnh nhất bảng G. Ông nghĩ sao về điều này?

– Cảm ơn đánh giá cao dành cho Việt Nam, nhưng chúng tôi không chủ quan đâu. Tôi nghĩ Bert van Marwijk là con người có nhiều tính toán. Do đã thua Thái Lan nên trận này họ sẽ chơi tất tay, quyết thắng bằng mọi giá. Họ sẽ không có sự phục vụ của ba cầu thủ từng đá chính trận trước. Điều đó cho thấy họ sẽ có nhiều thay đổi, và đang chuẩn bị kỹ lưỡng để quyết thắng Việt Nam.

PV – Dự đoán ngày mai có thể mưa, ông tính toán thế nào về lối chơi nếu điều kiện thời tiết bất lợi?

– Chúng tôi biết điều này. Nhưng theo dự báo thời tiết, khả năng mưa vào giờ thi đấu ngày mai, lúc 20h, chỉ khoảng 10%. Tất nhiên, dự báo có thể sai. Hôm nay mới là vấn đề, vì khi chúng tôi tập luyện, khả năng mưa có thể lên đến 60%. Còn chuyện ứng phó thế nào với lối chơi của UAE, như tôi đã nói là họ sẽ chơi phòng ngự phản công. Tôi đã phân tích và thấy có thể đúng, vì trước nay họ hay chơi như vậy. Nhưng tôi chẳng quan tâm lắm. Quan trọng là chúng ta chuẩn bị ứng phó thế nào cho các trường hợp.

Theo VNE