Tiết lộ mới đây với truyền thông, HLV Park Hang-seo cho biết ông từng muốn dẫn dắt một câu lạc bộ ở giải Vô địch quốc gia Trung Quốc trước khi nhận được lời đề nghị của lãnh đạo VFF.

Theo đó, sau khi không mấy thành công với một câu lạc bộ ở Hàn Quốc, vị chiến lược gia 60 tuổi từng kỳ vọng sẽ tìm được một CLB mới ở Trung Quốc để tiếp tục sự nghiệp.

Thế nhưng thỏa thuận đổ bể phút chót cũng là nhân duyên để đưa ông đến với Việt Nam.

Tôi làm HLV của đội Sangmu 4 năm và sau đó tôi nghỉ, thực ra thời điểm đó kế hoạch của tôi là tìm hiểu các câu lạc bộ ở Trung Quốc và tôi đã cố gắng để tiếp xúc.

Nhưng đến giai đoạn tưởng như gần thành công rồi thì nó lại không thành, lúc đó vợ tôi mới hỏi tại sao cứ phải nghĩ đến Trung Quốc, còn có các nước Đông Nam Á khác tại sao không tìm hiểu.

Thời đó ở Hàn Quốc, không nhiều người đại diện hiểu được tình hình ở Đông Nam Á”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong chương trình VTV đặc biệt.

HLV Park trong ngày tái ký HĐ với VFF

Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng cho biết chính nhờ sự tác động và niềm tin tuyệt đối từ người vợ Choi Sang-a đã giúp ông có thêm động lực để chấp nhận thử thách ở Việt Nam.

Vợ tôi nói có một nhân vật tên Lee Dong-jun biết rất rành rọt rồi gọi điện. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi, sau một hồi nói chuyện thì tôi chờ đợi nhưng cũng không thấy gọi lại. Đúng 1 năm sau, Lee gọi lại cho tôi bảo có lời mời từ Đông Nam Á, ông có đi không?

Tôi hỏi đó là đội nào? Lee bảo chưa cho tôi biết được. 4 ngày sau, anh ấy gọi tôi đề nghị viết giấy uỷ quyền. Tôi hỏi nếu vậy phải cho tôi biết tôi sẽ đến CLB nào chứ. Sau đó, Lee bảo đây là đội tuyển Việt Nam.

Tôi không ngờ đến chuyện này. Tôi chỉ nghĩ mình sẽ làm cho 1 CLB. Tôi không có bất cứ dữ liệu gì về Việt Nam cả.

Sau đó, tôi tìm hiểu thì thấy các HLV ngoại chỉ trụ lại được chừng 8 tháng. Tôi nói với vợ không biết có nên đi không thì 10 ngày sau đã có 1 đoàn đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang gặp và ký hợp đồng luôn”, thầy Park tiết lộ.

HLV Park lần đầu ký HĐ với VFF và Bầu Đức

Được biết, người vợ Choi Sang-a còn đích thân chở HLV Park Hang-seo đi ký hợp đồng và ngồi ngay bên cạnh để tránh trường hợp chồng của mình thay đổi ý kiến.

Tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo trở thành tân HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam, phần sau đó ông đã làm nên lịch sử mới thật sự cho cả nền bóng đá của mảnh đất hình chữ S.

Từ chỗ các SVĐ vắng bóng người mỗi lần ĐTQG thi đấu vì màn trình diễn tràn trề thất vọng trước đó, vé vào xem đoàn quân của ông Park chơi bóng thời điểm này còn được nhiều người ví là khó hơn…lên trời.

Liên tiếp những danh hiệu lớn nhỏ được nhà cầm quân này mang về cho bóng đá nước nhà và cũng chưa bao giờ trong lịch sử, người hâm mộ Việt Nam được sống trong niềm đam mê, cảm hứng và nguồn hạnh phúc bất tận mà bóng đá mang lại như thế.