Theo đó, thầy Park cho rằng U23 Việt Nam đã may mắn khi không nằm chung bảng với Hàn Quốc.

Tại buổi họp báo mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ của mình về kết quả lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020 chiều 26/9.

Ngoại trừ Thái Lan dự giải với tư cách chủ nhà, 15 đội còn lại, tôi nghĩ năng lực, chiến thuật và sức mạnh đều tương đương nhau“.

Ông thầy 60 tuổi cho biết mình cảm thấy “nhẹ nhõm” khi U23 Việt Nam không tái ngộ U23 Hàn Quốc như VCK năm 2018. Lý do ông đưa ra không phải vì e ngại đối thủ mạnh mà chỉ là các vấn đề khách quan bên ngoài.

Khi xem bốc thăm, tôi cảm thấy may mắn khi không phải gặp Hàn Quốc. Hàn Quốc là đội bóng quê hương, đôi khi cũng khiến tôi gặp áp lực. Nếu cùng bảng, tôi cũng không sợ gì, nhưng đối mặt phóng viên Hàn trước và sau trận, họ hỏi nhiều quá làm tôi… phát mệt“, thầy Park hài hước.

Việt Nam vào cùng bảng đấu với CHDCND Triều Tiên, UAE và Jordan tại VCK U23 châu Á 2020

VCK U23 châu Á 2018 là kỉ niệm đẹp với U23 Việt Nam khi chúng ta lần đầu giành chiếc HCB lịch sử. Đến tháng 3 vừa qua, đội tuyển trẻ dưới tay HLV Park tiếp tục gây ấn tượng khi vượt qua vòng loại để dự phiên bản mới tại Thái Lan với thành tích toàn thắng để thêm lần dự VCK.

Liên tục đạt kết quả tốt và còn giữ vai trò đương kim á quân giải đấu, khi được hỏi liệu điều này có khiến mình cảm thấy sức ép đè nặng, ông Park trả lời: “Giải đấu nào cũng có áp lực. Đội U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 30 sẽ là thành phần chính dự VCK U23 châu Á 2020.

Nếu không có chấn thương hay sự mỏi mệt, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung và củng cố đội hình này, tăng cường sức mạnh và tính tổ chức để dự VCK“.

Vòng chung kết U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan từ 8/1/2020 đến 26/1/2020. Tại vòng bảng, Việt Nam lần lượt gặp UAE (10/1), Jordan (13/1) và Triều Tiên (16/1).