HLV Park Hang Seo sẽ ra nước ngoài để theo dõi các cầu thủ Việt kiều thi đấu và đưa ra hai điều kiện để họ có thể được chọn khoác áo ĐTQG.

HLV Park Hang-seo sẽ lên đường đi CH Czech và Na Uy trong ít ngày tới để gặp một loạt cầu thủ Việt kiều nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung tuyển Việt Nam tại King’s Cup vào tháng 6, theo xác nhận của Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh với Zing.

Thủ môn Filip Nguyễn (đang chơi ở CLB Slovan Liberec, CH Czech) và tiền đạo Alex Dang (CLB Nest Sotra, Na-Uy) sẽ là hai mục tiêu mà đích thân HLV người Hàn sẽ thị sát. Họ đều là những cầu thủ đẳng cấp, có thể bổ sung sức mạnh cho ĐTQG và đều đã bày tỏ nguyện vọng được nhập quốc tịch Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong , HLV Park Hang-seo cho biết đã có kế hoạch đi kiểm tra trình độ một số cầu thủ Việt kiều và đưa ra hai điều kiện để họ sẽ được chọn.

Tôi đã có kế hoạch. Ngoài những cầu thủ như Đặng Văn Lâm, Adriano Schmidt (Hải Phòng), Martin Lò (PVF), còn 4 cầu thủ khác đang thi đấu nước ngoài. Vấn đề này tôi đã trao đổi với VFF và đã có kế hoạch tìm hiểu, đánh giá trình độ của họ”- HLV Park Hang-seo cho biết.

Đầu tiên, cần xác định họ có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam.

Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ, vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định,” ông khẳng định.

Theo tìm hiểu, VFF và HLV Park Hang-seo đã nắm hồ sơ 8 cầu thủ Việt kiều và sẽ sớm đi thị sát hết các mục tiêu này trong thời gian tới.