HLV Philippe Troussier cho biết việc đối đầu với một đội bóng mạnh như U19 Nhật Bản đã buộc U19 Việt Nam phải làm mọi cách để có thể hoàn thành mục tiêu giành điểm của mình trong trận đấu này.

ĐT U19 Việt Nam đã xuất sắc giành vé dự VCK U19 châu Á 2020 diễn ra vào năm sau tại Uzbekistan sau khi cầm hòa thành công U19 Nhật Bản với tỷ số 0-0. Tuy nhiên, màn “đá ma” của các cầu thủ áo đỏ ở những phút cuối đã khiến khản giả trên sân cảm thấy hài lòng

Cụ thể, sau khi thi đấu hơn người từ phút thứ 74, ĐT U19 Việt Nam đã chọn lối chơi kiểm soát bóng ở phần sân nhà, thay vì tràn lên tấn công nhằm ghi bàn thắng kết liễu đối phương. Phong cách thi đấu chắc chắn nhưng lại có phần thực dụng này đã khiến Golden Dragons vấp phải làn sóng chỉ trích từ phía CĐV nhà.

Trước việc trên, ngay trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Philippe Troussier đã đưa ra những lời giải thích cho điều này.

Có thể nhiều người không hài lòng vì cả hai đội đã không muốn đá nữa trong khoảng 15 phút cuối, nhưng cũng cần phải cảm thông khi chúng tôi phải đối diện với một đội bóng rất mạnh sở hữu những cầu thủ có chất lượng rất cao” – HLV Troussier cho biết.

Điều quan trọng là U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành điểm. Tôi rất hạnh phúc và tự hào. Đừng bỏ qua 75 phút nỗ lực trước đó của chúng tôi, thay vì chỉ nhìn vào 15 phút cuối.

Với một điểm kiếm được trong trận đấu với U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam đã vượt qua vòng loại với tư cách là một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Màn trình diễn trước đội bóng đến từ xứ anh đào của các cầu thủ trẻ đến từ dải đất hình chữ S đã giúp HLV Troussier cảm thấy rất hài lòng.

Hôm nay, U19 Nhật Bản đã không thể đá theo ý của họ. Có thể họ bất ngờ vì U19 Việt Nam chơi chặt chẽ, không cho để lộ khoảng trống. Họ gặp khó khăn trong việc khoan thủng hàng thủ chúng tôi. Trận đấu này, U19 Việt Nam đã làm được điều là khoá chặt lối chơi của U19 Nhật Bản.

Dĩ nhiên, không vì trận hoà hôm nay mà có thể nói U19 Việt Nam ngang cơ với U19 Nhật Bản, nhưng kết quả này cũng cho thấy bóng đá trẻ Việt Nam vẫn nhiều tiềm năng, vẫn còn có khả năng tiến bộ. Trận hoà trước U19 Nhật Bản cũng giúp cho các cầu thủ trẻ tự tin hơn.” – Nhà cầm quân lão làng này nói thêm.