Huấn luyện viên Thomas Tuchel khẳng định tầm quan trọng của Neymar với đội hình PSG, sau trận thua đáng thất vọng ở Ligue 1 vừa qua.

Đối với HLV Thomas Tuchel của PSG, bất chấp những tin đồn về việc hai đại gia La Liga vẫn muốn có được sự phục vụ của Neymar, nhà cầm quân người Đức vừa lên tiếng khẳng định tầm quan trọng của ngôi sao 27 tuổi trong đội hình.

Trong cuộc họp báo sau trận gặp Rennes, HLV Tuchel phát biểu: “Neymar sẽ không ra đi trước khi PSG tìm được phương án thay thế. Đây là điều quá rõ ràng rồi – nếu Neymar ở lại, chúng tôi sẽ có một cầu thủ quan trọng và là chiếc chìa khóa để mang lại chiến thắng.

Chúng tôi đang thiếu đi sự đột biến trong một vài tình huống khi khoảng trống được mở, nhưng cả đội lại không dứt khoát trong khâu xử lí.

Tuchel thừa nhận PSG gặp khó khăn khi không có Neymar.

Trả lời câu hỏi của Canal+, ông Tuchel cho biết: “Tôi vẫn luôn cho rằng thị trường chuyển nhượng vẫn còn mở cửa rất lâu và chưa chắc mọi việc đã được giải quyết xong trong ngày một ngày hai. Điều tôi nghĩ thực ra không quan trọng, bởi ngày hôm nay, trụ cột trong đội hình của tôi không thể thi đấu vì cậu ấy đã không ra sân tập luyện như các đồng đội. Đây mới là thứ đáng quan tâm.

Thiếu vắng Neymar trong đội hình, PSG đã phải chịu thất bại 1-2 đầy bất ngờ trước đối thủ Rennes tại vòng 2 Ligue 1 2019-20. Cầu thủ người Brazil vẫn đang hồi phục sau khi dính chấn thương mắt cá chân hồi đầu tháng Sáu và hiện tại, tương lai của anh tại sân Parc des Princes vẫn là một dấu hỏi, khi cả Real Madrid và Barcelona đều chưa có dấu hiệu muốn rút lui khỏi việc đàm phán chiêu mộ.