Thủ thành Kepa Arrizabalaga của Chelsea đã ra dấu đòi ở lại, bất chấp việc HLV Sarri quyết định thay người trước loạt đá luân lưu tại CK Carabao Cup.

Trước khi loạt đá luân lưu ở trận chung kết Carabao Cup giữa Chelsea và Manchester City diễn ra, HLV Maurizio Sarri đã thực hiện sự thay đổi người khi nhận thấy thủ thành Kepa Arrizabalaga có dấu hiệu bị đau.

Tuy nhiên, khi nhận được chỉ thị, người gác đền 24 tuổi bất ngờ “bật” lại ông thầy người Italia và liên tục xua tay nhằm yêu cầu được tiếp tục thi đấu.

Hành động kể trên đã khiến Kepa mất điểm nặng trong mắt các cổ động viên và tạo ra hiệu ứng xấu, bởi nội bộ Chelsea vẫn đang khá rối ren. Từ lâu nay, nhiều thông tin cho rằng tiếng nói của HLV Sarri trong phòng thay đồ đang không có trọng lượng.

Trước sự khước từ của học trò, ông Sarri đã có phản ứng rất dữ dội bên ngoài đường pitch. Dù vậy, trong buổi họp báo, đích thân nhà cầm quân này đã giải thích nguyên nhân đằng sau vụ việc nói trên:

Tôi đã rất tức giận, tôi thấy cậu ấy bị chuột rút. Tôi không muốn thủ môn của đội bước vào loạt sút luân lưu với điều kiện sức khỏe như vậy.

Thực sự, tôi đã muốn đưa Caballero vào sân ngay lúc đó. Dù sao, tất cả cũng chỉ là một sự hiểu lầm lớn. Kepa đã đúng, nhưng cách mà cậu ấy thể hiện ra thì không. Dù có tinh thần chiến đấu cao, nhưng việc chống lệnh HLV là điều không nên làm.

Bản thân thủ thành người Tây Ban Nha cũng lên tiếng: “Tôi không hề muốn cãi lời HLV. Nếu chỉ nhìn vào những gì diễn ra trong sân qua con mắt của người ngoài cuộc, chúng ta sẽ không hiểu hết mọi chuyện. Khi đó, tôi chỉ muốn nói rằng mình ổn và vẫn có thể tiếp tục thi đấu.

Trong loạt đấu súng cân não, Kepa Arrizabalaga cũng đã cản phá thành công cú sút của Leroy Sane ở loạt đá thứ ba. Dù vậy, nỗ lực này là không đủ để giúp Chelsea lên ngôi vô địch Carabao Cup mùa này.