Theo HLV Maurizio Sarri, dù không giữ được mối quan hệ tốt bên trong phòng thay đồ Chelsea, ông vẫn được nhiều cầu thủ tôn trọng.

Dù không mang lại thành công quá rực rỡ trong một năm làm việc cho Chelsea, vị chiến lược gia 61 tuổi vẫn tin rằng ông được nhiều cầu thủ tôn trọng.

Tôi có một mối quan hệ không thực sự bền vững bên phòng thay đồ tại Chelsea nhưng khi nói với cầu thủ về việc ra đi, nhiều người trong số họ đã khóc!” – HLV Sarri tiết lộ trên kênh YouTube của Juventus.

Tôi không phải là người có thể đến an ủi mọi người và cho họ những cái vỗ vai. Tôi thường nói rất nhiều về những gì họ làm sai, và ít nhắc đến những điều mà họ đã làm tốt.

Đây có thể là một điều mang lại tác động khá lớn, nhưng thường thì họ sẽ học cách tôn trọng con người của bạn. Mối quan hệ kéo dài lâu nhất là với những cầu thủ ít được ra sân, nên tôi nghĩ rằng họ có thể nhận ra một số điều nếu hiểu được con người của bạn ra sao.

Maurizio Sarri đến Chelsea vào mùa Hè 2018 để thay thế HLV Conte làm HLV trưởng Chelsea. Chiến lược gia 61 tuổi nhanh chóng làm mọi cách để áp đặt triết lý của mình lên Chelsea, đó là lối chơi dựa trên khả năng luân chuyển bóng nhanh và tổ chức tấn công từ tuyến dưới.

Tuy nhiên lối chơi có phần dễ bị bắt bài, cùng những lựa chọn gây tranh cãi cho đội hình ra sân khiến The Blues chật vật ở giai đoạn giữa mùa. Thất bại muối mặt 0-6 trước Manchester City, cùng vụ việc thủ thành Kepa Arrizabalaga “bật thầy” tại Chung kết Carabao Cup khiến chiếc ghế của nhà cầm quân người Italia bị lung lay dữ dội.

The Blues chỉ có thể ổn định trở lại khi mùa giải 2018/19 đi đến hồi kết với việc cán đích trong top 4 tại Ngoại hạng Anh và giành được chiếc cúp vô địch Europa League. Nhưng những kết quả này cũng không thể giúp HLV Sarri tiếp tục ở lại với đội bóng thành London.

Hiện tại, Sarri đang là HLV của Juventus, đội bóng đang dẫn đầu tại Serie A. Tuy vậy ông Sarri cũng cho biết đang khá nhớ những trân đấu căng thẳng, với chất lượng chuyên môn cao cùng bầu không khí nghẹt thở tại giải Ngoại hạng Anh.

Tôi sẽ không bao giờ sống ở Anh thêm lần nữa đâu. Tôi chẳng thể hiểu vì sao có nhiều người Italia lại sinh sống ở đó được.

Tuy nhiên, về bóng đá, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tôi nhớ giải Ngoại hạng Anh. Giải đấu này có trình độ kĩ thuật rất cao, cũng như không khi vô cùng hấp dẫn.

Theo Goal