HLV Maurizio Sarri cho biết lối chơi “Sarriball” mà ông sử dụng luôn bị phàn nàn, dù đã không ít lần thay đổi cho phù hợp với các trận đấu.

Lối chơi được gọi với cái tên “Sarri-ball” do HLV Maurizio Sarri sử dụng đã không ít lần “làm mưa làm gió” trong làng bóng đá. Nhà cầm quân người Italia từng hai lần đưa Napoli đến với ngôi Á quân Serie A trong quãng thời gian từ năm 2015 đến 2018, cũng như giúp Chelsea đến với ngôi vương Europa League ở mùa trước.

Đến với Juventus, HLV Sarri phải thay đổi và thích nghi một cách toàn diện, khi trong tay ông là hàng loạt ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Gonzalo Higuain hay Paulo Dybala. Bất chấp việc đang giúp cho Juventus duy trì thành tích bất bại ở giải VĐQG Italia từ đầu mùa, vị chiến lược gia 60 tuổi cho rằng ông vẫn hay gặp những lời phàn nàn về chiến thuật mà mình sử dụng.

Tôi đã từng bị so sánh như một thành viên của nhóm…. khủng bố Taliban vì luôn muốn sử dụng chiến thuật của mình. Giờ đây, nó lại chẳng đủ tốt vì tôi đã phải thích nghi với sở trường của các cầu thủ.” – HLV Sarri phát biểu trong cuộc họp báo trước thềm cuộc đối đầu với Atletico Madrid, trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Champions League.

Nếu tôi cứ phải đọc hoặc nghe về những điều mà người ta nói về Juventus, tôi sẽ phát điên mất thôi. Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc. Tôi luôn muốn thấy một đội bóng có sự ổn định và phát huy được một thái độ tốt, nhưng cũng luôn phải để ý đến đặc điểm của từng người.

Cũng tại buổi họp báo, HLV Sarri cho biết ông tin tưởng các học trò và hướng đến sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho Juventus trong thời gian tới:

Chúng tôi sẽ cải thiện ở nhiều khía cạnh, nhưng không thể trở nên quá khác biệt với những gì mà mình đang có. Ngay bây giờ những thay đổi chưa có nhiều, nhưng sẽ dần được thể hiện rõ trong thời gian tới.